Những bài tập tăng sức bật của chân một cách nhanh chóng

Những bài tập tăng sức bật của chân một cách nhanh chóng

Những bài tập tăng sức bật của chân luôn cần thiết đối với những người chơi thể thao. Đặc biệt đối với những vận động viên chuyên nghiệp thì nó lại càng quan trọng. Vậy bạn có biết làm thế nào để tập sức bật một cách hiệu quả nhất không? Vậy hãy cùng www.webroot-iot.com tìm hiểu về những bài tập tăng sức bật và cách tập luyện để tăng sức bật tiêu biểu nhất nhé!

Vi sao phải tập các bài tập tăng sức bật của chân?
Vi sao phải tập các bài tập tăng sức bật của chân?

Những bài tập tăng sức bật của chân một cách hiệu quả mà bạn nên biết

Trong thể thao, cách tập tăng sức bậtcủa chânđược luyện tập rất phổ biến. Các bài tập tăng sức bật này chính là chìa khóa then chốt đối với mỗi vận động viên. Đặc biệt, với các môn thể thao như bóng rổ, nhảy cao, … thì các bài tập sức bật càng thể hiện được tầm quan trọng của nó. Dưới đây là những bài tập tăng sức bật của chân mà bạn nên áp dụng khi chơi thể thao:

Nhảy dây:

 Nghe có vẻ không liên quan nhưng nhảy dây chính là cách tập sức bật cực kỳ hiệu quả. Với việc chân phải giậm nhảy liên tục sẽ giúp cho cơ bắp thân dưới trở nên rắn chắc. Cơ chân sẽ trở nên mạnh hơn, có sức chống đỡ tốt. Vì vậy chúng có thể trụ vững và đẩy cơ thể lên với một khoảng cách rất cao.

Nhảy dây có nhiều kiểu, tiêu biểu là nhảy chân trước chân sau hoặc hai chân. Tuy nhiên để có thực hiện bài tập tăng sức bật của chân tốt thì bạn nên thực hiện cả hai chân.  Tốc độ nhảy cũng phải tăng dần, gắn với sự chuyển động linh hoạt của mắt cá và bàn chân.

Nhảy cóc có tác dụng gì? Nhảy cóc cũng chính là cách để giúp tăng sức bật của chân một cách nhanh chóng mà các vận động viên nhảy cao thường xuyên tập luyện.

Những bài tập tăng sức bật của chân một cách nhanh chóng, hiệu quả mà bạn nên biết
Những bài tập tăng sức bật của chân một cách nhanh chóng, hiệu quả mà bạn nên biết

Squat:

Squat là một trong các bài tập nâng cao sức bật mà bạn nên thử. Squat được chia ra làm hai mục chính nhằm để phù hợp với từng đối tượng tập. Theo đó có hai loại là Squat cơ bản và Squat nâng cao.

Squat cơ bản là bài tập dành cho những người mới học. Theo đó, khi tập bạn cần dang rộng chân ngang hông. Cơ thể từ từ hạ thấp xuống nhưng phải giữ đầu gối, lưng ở tư thế thẳng rồi về tu thế lúc đầu. Với bài tập này bạn nên thực hiện 3 lần trong ngày, mỗi ngày 10 nhịp.

Đối với Squat nâng cao thì bạn thực hiện các thao tác giống như Squat cơ bản. Tuy nhiên ở động tác cuối, bạn sẽ không trở về vị trí ban đầu mà phải quay 180 độ và bật nhảy. Squat chính là một bài tập phát triển sức bật rất tốt cho người muốn rèn luyện sức bật đấy!Nhảy cóc: Nhảy có là một trong những bài tập nâng cao sức bật rất tốt mà bạn nên thử.

Cùng chúng tôi phân tích kỹ thuật nhảy cao kiểu lưng qua xà để có thêm kiến thức về bộ môn thể thao này nhé!

Không chỉ tốt cho sức khỏe, làm tăng cao khả năng bật nhảy mà nhảy cóc còn giúp bạn giảm cân nữa đấy. Khi thực hiện nhảy cóc, bạn phải dùng lực chủ yếu ở bắp đùi. Khi bật lên thì thở ra, còn khi chạm đất thì cơ thể phải hít sâu.

Chùng gối bật nhảy:

Đây là một trong các cách luyện để tập tăng sức bật hiệu quả mà bạn nên biết.Và cách thực hiện các bài tập giúp tăng sức bật của chân này cũng khá dễ thực hiện. Theo đó, trước hết bạn phải đứng hai chân rộng bằng vai, bắt đầu chùng gối xuống từ từ. Giữ tư thế đó trong ba giây rồi thực hiện động tác nhảy. Quá trình nhảy phải diễn ra thật nhanh và dứt khoát.

Tác dụng của những bài tập tăng sức bật của chân

Như đã giới thiệu, trong thể thao, sức bật luôn chiếm một vị trí quan trọng. Để chơi các môn thể thao thì các bài tập giúp tăng sức bật luôn là thứ cần phải luyện tập thường xuyên. Đặc biệt đối các vận động viên bóng rổ hay nhảy cao thì họ thường xuyên luyện cách tập cách tăng sức bật.

Tác dụng của những bài tập tăng sức bật của chân
Tác dụng của những bài tập tăng sức bật của chân

Tuy nhiên, những bài tập tăng sức bật của chân không chỉ hỗ trợ bạn tối đa trong thể thao mà chúng còn đem lại những giá trị khác, Chẳng hạn, vận động điều hòa cơ thể liên tục sẽ giúp cơ thể luôn dẻo dai, tránh được các bệnh về xương cốt. Đặc biệt, chúng rất hữu ích trong việc đốt cháy mỡ thừa và đẹp đến cho bạn một vóc dáng thon gọn, quyến rũ đấy!

Mặc dù thời gian đầu những bài tập tăng sức bật của chân sẽ khiến cơ của bạn bị mỏi và nhức. Tuy nhiên nếu bạn kiên trì thì bạn sẽ dần quen với chúng. Đặc biệt, sau một thời gian, bạn sẽ thấy cơ thể khỏe lên trông thấy. Vậy tại sao bạn lại không thử ngay những bài tập tăng sức bật của chân này nhỉ?

Vu Dung

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Read also x