Nhảy cóc có tác dụng gì trong việc luyện tập nhảy cao ở nhà

Nhảy cóc có tác dụng gì trong việc luyện tập nhảy cao ở nhà

Nhảy cóc là một bài tập cơ bản hầu như được các vận động viên luyện tập. Trong giáo dục thể chất, nhảy cóc cũng là một cách khởi động dành cho học sinh. Vậy bật cóc có tác dụng gì khiến chúng được luyện tập phổ biến như vậy? Chúng có vai trò gì trong việc nhảy cao? Để hiểu rõ hơn, hãy cùng webroot-iot.com tìm hiểu xem nhảy cóc có tác dụng gì trong việc luyện tập nhảy cao ở nhà nhé!

Nhảy cóc là gì và những kỹ thuật cơ bản trong việc nhảy cóc

Nhảy cóc là một hoạt động quen thuộc với rất nhiều người. Tuy nhiên không phải ai cũng biết nhảy cóc có tác dụng gì và những kỹ thuật của nó. Vì vậy, có nhiều người biết đến nhảy cóc nhưng không thể thực hiện được chính xác kỹ thuật. Vậy chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem nhảy cóc là gì và những kỹ thuật của nó nhé!

Nhảy cóc là gì?

Nhảy cóc còn được biết đến với tên gọi tiếng anh là Frog Jump. Đây là một bài tập cực kỳ tốt dành cho cơ đùi cũng như cơ bụng của người tập. Chúng không chỉ giúp cải thiện sức khỏe mà có vai trò nhất định trong việc nhảy cao.

Nhảy cóc là gì?
Nhảy cóc là gì?

Nhảy cóc thuộc được xếp vào loại bài tập tăng sức mạnh và không cần thiết bị tập nào. Động tác chính thường hướng về cơ đùi trước. Trong khi đó, các động tác phụ hướng về cơ bắp chân, cơ đùi sau và cơ mông.Trong các loại bài tập, nhảy cóc không quá khó và được đánh giá ở mức độ ⅖.

Để đặt được thành tích cao trong nhảy cao thì các vận động viên phải nắm vững các kỹ thuật nhảy cao. Vậy trong kỹ thuật nhảy cao kiểu nằm nghiêng lưng cần lưu ý những gì? Cùng tìm hiểu nhé!

Những kỹ thuật cơ bản trong việc nhảy cóc

Nếu biết được nhảy cóc là gì thì bạn cũng cần viết về kỹ thuật cơ bản của bài tập này.

Để thực hiện được đúng kỹ thuật nhảy cóc, bạn cần phải nắm chắc về kỹ năng Squat. Nếu thành thạo về Squat, bạn sẽ rất dễ dàng thực hiện đúng chuẩn bài tập nhảy cóc. Và dưới đây chính là những thao tác thực hiện kỹ thuật nhảy cóc cơ bản:

Những kỹ thuật cơ bản trong việc nhảy cóc
Những kỹ thuật cơ bản trong việc nhảy cóc

Bước 1: Trước khi bắt đầu bài tập nhảy cóc, bạn phải vào tư thế Squat xuống. Hai tay đặt ở giữa hai chân hoặc giữa chắc ở phần hông. Khi đó, trọng tâm cơ thể sẽ hơi hướng về phía trước.

Bước 2: Sau khi giữ trọng tâm, bạn hít sâu và đẩy người lên cao, tiến tới trước. Khi đẩy người cần sử dụng lực ở gót chân làm lực chính. Đồng thời hai tay vung từ sau ra trước để tạo đà nhảy. Hoặc nếu không vung tay, bạn có thể thực hiện động tác nhảy cao tại chỗ.

Bước 3: Tiến hành bật nhảy. Sau khi nhảy, bạn phải dùng mũi bàn chân để tiếp đất. Ngay khi tiếp đất bạn cần về ngay tư thế Squat xuống. Trọng tâm cơ thể lúc này sẽ dồn về hai phía gót chân. Đồng thời hai tay sẽ thu về vị trí ban đầu.

Sức bật là một trong những yếu tố quan trọng nhất của các vận động viên nhảy cao. Vậy các vận động viên nhảy cao thường áp dụng những bài tập tăng sức bật nào? Cùng tìm hiểu nhé!

Nhảy cóc có tác dụng gì trong việc nhảy cao ở nhà

Nhảy cóc có tác dụng gì trong việc nhảy cao ở nhà
Nhảy cóc có tác dụng gì trong việc nhảy cao ở nhà

Có bao giờ bạn tự hỏi liệu nhảy cóc có tác dụng gì đối với bản thân mỗi người tập hay không? Đặc biệt trong những bài tập nhảy cao, nhảy cóc đóng một vai trò rất quan trọng. Vậy rốt cuộc bật cóc có tác dụng gì?

Trước hết, nhảy cóc có tác dụng đặc biệt quan trọng đối với sức khỏe của mỗi người. Cũng giống như nhiều bài tập thể thao khác, nhảy cóc giúp bạn cải thiện cơ thể một cách đáng kể. Một trong những lợi ích của bài tập nhảy cóc chính là giúp bạn giảm cân.

Theo đó, nhảy cóc chính là việc bạn sử dụng cơ chân và gập bụng liên tục. Những động tác này sẽ gây một lực ép lên cơ bụng, khiến chúng nóng lên. Từ đó, mỡ thừa ở cơ bụng sẽ được đốt cháy tạo thành năng lượng cho người tập. Đồng thời, chúng giúp làm săn chắc cơ, đem tới cho bạn một cơ thể cân đối và khỏe khoắn.

Tuy nhiên chức năng nổi bật nhất của nhảy cóc chính là sự bổ trợ tích cực cho việc nhảy cao. Nhảy cóc thường xuyên sẽ rèn luyện sức bật ở bắp chân rất tốt. Vì vậy khi ở bước giậm nhảy của nhảy cao, bạn có thể lợi dụng sức bật này để bay cao người. Như vậy, bạn có thể dễ dàng vượt qua thành xà ngang mà không làm rơi thanh. Đồng thời, động tác này cũng giúp bạn kiểm soát được bước nhảy tốt hơn. Nó sẽ giúp bạn hạn chế gây ra những lỗi không đáng có khi thi đấu.

Với những chia sẻ trên, hy vọng đã phần nào giúp bạn hiểu được nhảy cóc tác dụng gì và tác dụng của nó trong việc nhảy cao. Trong tương lai, bạn hãy thử rèn luyện sức khỏe bằng việc nhảy cóc xem sao nhé!

Vu Dung

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Read also x