Hướng dẫn cách cầm vợt cầu lông đúng kỹ thuật không đau tay

Hướng dẫn cách cầm vợt cầu lông đúng kỹ thuật không đau tay

Theo như phân tích thì hầu hết mọi người khi luyện tập đánh cầu lông thường chú trọng đến kỹ thuật. Họ thường tập trung rèn luyện kỹ thuật đánh như thế nào mà quên đến một vấn đề quan trọng. Đó chính là cách cầm vợt cầu lông đúng kỹ thuật như thế nào? Đây được xem là bước đầu tiên và cũng là bước quan trọng nhất bạn nên chú ý đến. Cùng webroot-iot.com tìm hiểu xem cách cầm lông như thế nào là đúng cách nhé!

Vì sao nên tìm hiểu cách cầm vợt cầu lông đúng kỹ thuật?

Chắc có lẽ bạn đang băn khoăn không biết vì sao lại tìm hiểu cách cầm vợt cầu lông đúng kỹ thuật nhỉ? Tuy nhiên bạn có biết không, khi bạn cầm vợt không đúng cách thì chúng sẽ ảnh hưởng đến khả năng đánh cầu. Chúng có thể hạn chế về khả năng phản xạ cũng như hướng đánh của bạn.

Cách cầm vợt cầu lông đúng kỹ thuật
Cách cầm vợt cầu lông đúng kỹ thuật

Không những thế, cách cầm vợt cầu lông không đúng còn dễ làm cho bạn bị thua. Bạn sẽ không đỡ được cầu lúc đối thủ phát bóng. Lực cầu lúc này sẽ tác động đến vợt và làm cho vợt dễ bị rơi ra khỏi tầm tay. Hoặc là làm cho hướng cầu đi sai lệch so với ý đánh của bạn.

Hơn nữa cách cầm vợt cầu lông không đúng  còn rất dễ xảy ra tình trạng chấn thương. Nhất là chấn thương ở vùng cổ tay khi đánh chẳng hạn. Bởi vì cây vợt của bạn có thể tác động một lực mạnh đến vùng cổ tay. Chúng sẽ làm cho phần da ở đây trầy xước hoặc là bầm tím.

Cầu lông là một môn thể thao lành mạnh giúp rèn luyện sức khỏe. Vậy bạn đã biết các tư thế đánh cầu lông phòng thủ đối thủ một cách chủ động hơn chưa? Nếu chưa thì hãy tham khảo ngay các tư thế đánh cầu lông phòng thủ này nhé!

Đồng thời cách cầm vợt cầu lông không đúng còn làm cho bàn tay dễ bị chai tay. Tức là khi bạn luyện tập thường xuyên chúng sẽ làm trầy phần da non của tay. Lúc này tay của bạn sẽ nóng lên và nổ da ra thành các lớp sẹo giống như khi bạn làm việc nặng.

Các cách cầm vợt cầu lông
Các cách cầm vợt cầu lông

Vậy cách cầm vợt cầu lông đúng kỹ thuật như thế nào?

Thông thường đối với những ai có kinh nghiệm chơi thì cách cầm vợt cầu đúng kỹ thuật khá dễ. Tuy nhiên đối với những người vừa chơi thì công đoạn này khá khó nắm bắt. Bởi vì cách cầm vợt cầu lông đúng cách còn chịu ảnh hưởng từ phương thức và kỹ thuật đánh. Vậy cụ thể cách cầm vợt ấy ra sao? Dưới đây là hướng dẫn cách cầm vợt cầu lông đúng chuẩn cho bạn.

Cách cầm vợt cầu lông thuận tay

Nói chung cách cầm vợt cầu lông đúng này chủ yếu khá dễ. Bạn chỉ cần úp mặt trong của tay cầm vợt vào mặt vợt. Sau đó bạn kéo dần tay xuống theo chiều dài của vợt cầu lông. Một khi tới gần phần cán vợt thì bạn hãy ngừng lại rồi xòe tay ra ôm lấy vợt.

Chưa dừng lại ở đó, cách cầm vợt cầu lông chuẩn còn phải chú trọng đến tay cầm và ngón cái. Bạn cầm làm sao cho ngón cái và phương của ngón trỏ tạo thành hình chữ V trên cán. Ngón cái sẽ giúp bạn có định vợt để tạo lực đánh cầu tốt hơn và uyển chuyển hơn. Nếu bạn đặt ngón cái không thì đã đi ngược lại cách cầm vợt cầu lông đúng cách. Tất nhiên lúc này chúng sẽ khiến vợt bị văn ra khỏi tay khi lực vợt tấn công.

Bạn đã biết cách vẽ sân đánh cầu lông chưa? Nếu chưa hãy tham khảo ngay bài viết: hướng dẫn cách vẽ sân cầu lông này nhé!

Cách cầm vợt cầu lông trái tay

Cách cầm vợt cầu lông trái tay khi đánh chủ yếu là ngón cái có phương trùng với vợt. Một khi ngón cái đặt như vậy thì việc đánh tay trái sẽ chính xác và có lực hơn nhiều.  Hơn nữa cách cầm vợt cầu lông đánh trái tay còn có thể giúp bạn đánh tầm thấp và tầm cao. Chỉ cần bạn áp dụng cách cầm vợt cầu lông đúng kỹ thuật này thì những cú ve cầu của bạn sẽ chính xác hơn.

Cách cầm vợt đúng trong cầu lông
Cách cầm vợt đúng trong cầu lông

Cách cầm vợt cầu lông khi đập cầu

Có nhiều bạn thường băn khoăn về cách cầm vợt cầu lông khi đập cầu. Thực tế thì cách cầm vợt cầu lông khi đập không khác gì so với cách cầm vợt thuận tay. Điểm mấu chốt trong cách cầm vợt đánh cầu lông này chủ yếu ở ngón tay cái của bạn. Ngón tay của bạn cần đặt ở vị trí tốt để có thể đập cầu và giữ thân vợt chắc chắn.

Ngoài ra, khi bạn thực hiện cách quấn tay cầm vợt cầu lông bạn cũng nên thả lỏng tay. Tốt nhất bạn đừng gồng tay lại mà nên thoải mái cầm vợt. Có như vậy thì lực đánh của bạn khi đi sẽ dễ dàng điều khiển hơn nhiều.

Hướng dẫn cách cầm vợt cầu lông đúng kỹ thuật như thế nào? Tất cả mọi thông tin đã được chúng tôi giải đáp trên bài viết. Vì thế hy vọng qua đó bạn sẽ nâng cao được lối đánh của mình khi chơi cầu lông.

Vu Dung

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Read also x