Hướng dẫn chi tiết cách chỉnh card màn hình Nvidia để chơi game

Hướng dẫn chi tiết cách chỉnh card màn hình Nvidia để chơi game

Có rất nhiều cách để nâng cao hiệu suất chơi game cho máy tính của bạn. Bài viết dưới đây là ba hướng dẫn cách chỉnh card màn hình nvidia để chơi game đạt công suất lớn hơn. Các bạn cùng xem qua nhé!

Điều hướng chỉnh sửa trong game settings

Để chỉnh sửa cài đặt làm tăng tốc độ game, điều chỉnh các mục đã được thiết lập trong chính game ấy là một cách đơn giản và nhanh gọn nhất. Một số game cho phép bạn điều chỉnh trước khi bắt đầu chơi, hoặc có thể thiết lập chỉnh sửa bằng cách nhấn ESC trong quá trình chơi game.

Có một lưu ý nhỏ rằng, nếu bạn chú trọng đến đồ họa và chất lượng hiển thị trong game, đồng nghĩa với việc rằng công suất chơi game sẽ giảm xuống. Cùng với hướng dẫn cách chỉnh card màn hình nvidia để chơi game để lựa chọn cài đặt tối ưu nhất cho game và máy.

Mẹo hay nên xem: Bạn đã biết cách cài driver card màn hình cho win 7

Chỉnh sửa cài đặt trực tiếp trong game
Chỉnh sửa cài đặt trực tiếp trong game

Dùng Game Booster – phần mềm hỗ trợ

Game Booster là một trong những chương trình hàng đầu hỗ trợ chơi Game nhanh hơn. Game Booster sẽ tự động chỉnh sửa các thiết lập hiển thị đồ họa, vô hiệu hóa các chương trình khác và tối ưu hóa hiệu suất hoạt động của CPU.

Nếu bạn thực sự hiểu về cách chỉnh card màn hình nvidia để chơi game, bạn nên tự điều chỉnh các mục cài đặt sẽ tối ưu hơn hiệu suất của game. Còn nếu không, bạn hãy để phần mềm tự động cập nhật chỉnh sửa cho game của mình.

Game Booster cung cấp phiên bản miễn phí cho người dùng
Game Booster cung cấp phiên bản miễn phí cho người dùng

Sử dụng Nvidia Control Panel chỉnh sửa cài đặt card

Dưới đây là hướng dẫn cách cài đặt Nvidia control panel. Bạn chỉ cần nhận hướng dẫn cách chỉnh card màn hình và làm theo để nâng cao hiệu suất của card.

Bằng cách cài đặt Nvidia control panel, phần mềm giúp bạn biết cách chỉnh card màn hình nvidia geforce. Phần mềm này có chức năng tinh chỉnh các chỉnh sửa cài đặt để nâng cao khả năng hoạt động và hiệu suất của card màn hình rời.

Để bắt đầu quá trình chỉnh sửa và nâng cao hiệu suất hoạt động của card graphic, bước đầu tiên bạn cần cài đặt và cập nhật phiên bản driver mới nhất dành cho card màn hình. Bài viết sẽ giúp bạn nắm được cách chỉnh card màn hình nvidia để chơi game nhanh và mượt hơn.

Sau quá trình download và cài đặt, bạn mở card màn hình bằng cách nhấp chuột phải, chọn Nvidia Control Panel và chỉnh sửa theo cài đặt dưới đây.

Bước 1:

Vào 3D settings -> Adjust image settings with preview. Bạn sẽ thấy màn hình hiện lên mô phỏng hình ảnh sau cài đặt đầu ra với ba lựa chọn -> Use my preference emphasizing.

Bước 2:

Phía bên cạnh sẽ có thanh trượt để điều chỉnh chất lượng hình ảnh (Quality) và phần hiệu suất của game (Performance). Tuy nhiên, nếu muốn tinh chỉnh chi tiết hơn nữa, bạn có thể áp dụng cách chỉnh sửa cài đặt của Nvidia Control Panel dưới đây.

  • Phía cột bên trái, bạn chọn theo các mục như sau Manage 3D settings/Manage 3D settings -> Take me there.

Tại đây bạn sẽ tùy chỉnh chi tiết cho từng game trong máy. Lưu ý là mỗi game sẽ có một tùy chỉnh tối ưu sẵn trên máy nhưng bạn vẫn có thể cài đặt theo ý của mình. Tiếp theo sẽ có hai lựa chọn là:

  • Global settings (Tùy chỉnh cho từng ứng dụng game)
  • Program settings (Tùy chỉnh cho tất cả các ứng dụng)

Nếu không tùy chỉnh trong mục Program settings, chỉnh sửa trong mục này sẽ hoàn toàn giống với điều chỉnh trong mục Global settings. Một số mục bạn nên căn chỉnh card màn hình để chơi liên minh huyền thoại hoặc các game khác mượt mà hơn.

Xem thêm: Những card màn hình cho laptop được cầu thủ tin dùng.

Chỉnh sửa cài đặt game bằng Setting Intel HD Graphics
Chỉnh sửa cài đặt game bằng Setting Intel HD Graphics

Một số lưu ý để máy chạy mượt hơn:

  • Tắt các ứng dụng chạy ngầm, chạy nền không cần thiết
  • Tắt hiệu ứng hoặc dùng giao diện đơn giản của Windows 7/Windows 10
  • Tắt phần mềm quét virus khi đang chơi (nhớ bật lại sau khi chơi xong)
  • Sử dụng ổ cứng SSD để nạp map nhanh hơn
  • Chạy game ở độ phân giải thấp và ở chế độ Toàn màn hình giúp cải thiện khung hình rõ rệt
  • Tắt đổ bóng và tầm nhìn giúp cải thiện khung hình rõ rệt hơn nếu khung hình trồi sụt bất thường

Không có hướng dẫn chung nào chuẩn nhất cho tất cả cách chỉnh card màn hình nvidia để chơi game. Bạn cần phải tự tìm cách tối ưu nhiều lần để đạt được kết quả tốt nhất nếu chưa hài lòng. Chúc các bạn nâng cấp thành công chiếc card màn hình của mình!

Vu Dung

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Read also x