Mách bạn cách chụp ảnh màn hình điện thoại Asus đơn giản nhất

Mách bạn cách chụp ảnh màn hình điện thoại Asus đơn giản nhất

Bất cứ điện thoại thông minh Asus nào cũng có thể chụp ảnh màn hình, tuy nhiên không phải ai cũng biết điều đó. Bài viết sau sẽ hướng dẫn bạn cách chụp màn hình điện thoại asus đơn giản nhất.

Khi sử dụng điện thoại Asus, bạn muốn chụp ảnh màn hình thì có rất nhiều cách. Có những cách không cần đến những ứng dụng phụ trợ và cũng có những cách cần đến các ứng dụng. Dù bằng cách nào, bạn đều có những tấm ảnh chụp màn hình chất lượng và sắc nét.

Điện thoại Asus “tai thỏ”
Điện thoại Asus “tai thỏ”

Trên cửa hàng Play Store của thiết bị di động Asus có rất nhiều ứng dụng giúp các bạn có thể chụp ảnh màn hình. Bạn chỉ cần vào mục tìm kiếm, gõ chụp ảnh màn hình thì hàng loạt ứng dụng sẽ xuất hiện.

Tuy nhiên, không phải ứng dụng nào cũng tiện lợi cho bạn. Bài viết sau chúng tôi giới thiệu đến các bạn cách chụp ảnh màn hình điện thoại asus đơn giản, dễ sử dụng nhất.

1. Sử dụng phím cứng

Cách chụp màn hình điện thoại asus sử dụng phím cứng trên điện thoại Asus được nhiều người sử dụng nhất. Nó khá đơn giản, tiện lợi và thông dụng đối với người dùng. Hầu hết các điện thoại chạy hệ điều hành Android đều có thể chụp ảnh màn hình bằng cách này.

Cách làm của nó khá đơn giản. Bạn chỉ cần giữ đồng thời Phím nguồn kết hợp với phím giảm âm lượng trong vòng khoảng 1s là được. Ảnh sẽ được lưu lại ở phần ảnh chụp màn hình trong thư viện ảnh. Khi chụp, bạn để ý điện thoại nhấp nháy 1 lần là bạn đã thực hiện chụp màn hình thành công.

Trên một số dòng máy của Asus khi bạn chụp màn hình thành công, thì điện thoại sẽ có thông báo cho bạn. Vì vậy bạn có thể yên tâm về bức ảnh bạn đã chụp.

Cùng tham khảo: Những nơi bán cục sạc điện thoại Asus chính hãng mà bạn có thể tin tưởng.

2. Sử dụng phím cảm ứng

Nếu như chụp cảm bằng phím cứng hầu hết các thiết bị di động Android đều có thể dùng thì Asus có một cách đặc biệt khác. Đó là cách chụp màn hình điện thoại asus dùng phím cảm ứng. Để chụp được màn hình, bạn hãy làm theo những bước sau:

  • Bước 1: Bạn vào Cài đặt (Settings). Sau đó tìm chọn mục ASUS customized settings.
  • Bước 2: Trong mục ASUS customized settings, bạn tích chọn mục Tap and hold to get screenshot.
  • Bước 3: Bấm và giữ biểu tượng menu trên điện thoại là bạn đã có ngay bức ảnh chụp màn hình rồi.
Cách chụp ảnh màn hình điện thoại Asus bằng cảm ứng
Cách chụp ảnh màn hình điện thoại Asus bằng cảm ứng

Sau khi thực hiện xong việc chụp màn hình điện thoại asus. Ảnh của bạn sẽ được lưu vào thư mục riêng. Bạn có thể đến thư mục Internal Storage, chọn Screenshots để xem ảnh.

3. Chụp màn hình cho thiết bị đã root

Nếu bạn đang dùng một thiết bị Asus đời cũ, thì rất có thể bạn sẽ gặp phải trường hợp nó không có phép bạn chụp ảnh màn hình.

Nguyên nhân là bởi thiết bị của bạn chưa được root. Root chính là một tính năng được thiết kế để bảo mật thông tin. Nó tránh cho máy gặp phải những phần mềm độc hại nhằm đánh cắp thông tin của người dùng hay giám sát bất hợp pháp.

Vì vậy, việc bạn cần làm đó là nhanh chóng Root chiếc điện thoại của mình. Đây là cách chụp màn hình điện thoại asus thứ 3. Sau đó, bạn tha hồ lựa chọn ứng dụng chụp màn hình trên Play Store bằng cú click nhanh chóng.

Để bắt đầu root, bạn cần kết nối điện thoại asus với máy tính và dùng phần mềm chuyên root máy android.

4. Chụp ảnh màn hình bằng ứng dụng Screenshot Easy

Như bạn đã biết, có rất nhiều ứng dụng của bên cung cấp thứ 3 giúp bạn chụp màn hình một cách dễ dàng. Chức năng của nó về cơ bản thì giống với chức năng mặc định của hệ điều hành. Tuy nhiên, khi tải ứng dụng bạn sẽ được sử dụng một số chức năng khác kèm theo.

Trong ứng dụng Screenshot Easy, bạn sẽ được hỗ trợ chụp màn hình điện thoại asus vô cùng dễ dàng bằng nút Start Capture. Không những thế, khi tải ứng dụng về, bạn sẽ được hỗ trợ thêm một số chức năng khác để chụp ảnh. Đó là các chức năng như Notification Icon, Button Combo, Shake….

Không những có thể chụp ảnh màn hình, tuyệt vời hơn là ứng dụng này còn giúp bạn có thể chỉnh sửa hình ảnh. Bạn cùng có thể chia sẻ ảnh chụp màn hình bằng ứng dụng Screenshot Easy một cách dễ dàng. Tất cả chúng đều được tích hợp trong phần mềm này.

Cách chụp ảnh màn hình điện thoại Asus đơn giản
Cách chụp ảnh màn hình điện thoại Asus đơn giản

Trên đây là 4 cách chụp màn hình điện thoại Asus một cách đơn giản và dễ dàng nhất. Bạn hãy tham khảo và chọn ra cách phù hợp nhất cũng như tiện lợi nhất cho dế yêu của mình. Nó sẽ giúp bạn lưu trữ những khoảnh khắc, những thứ giá trị trong điện thoại của bạn.

Vu Dung

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Read also x