Hướng dẫn chi tiết cách chụp màn hình máy tính Asus đơn giản

Hướng dẫn chi tiết cách chụp màn hình máy tính Asus đơn giản

Bạn đang loay hoay chưa biết cách chụp màn hình máy tính asus sao cho nhanh và đơn giản nhất. Vậy sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn những cách chụp ảnh màn hình máy tính với thao tác dễ thực hiện nhất nhé.

Một số cách chụp màn hình máy tính Asus thường sử dụng

Chụp màn hình laptop Asus bằng công cụ trên bàn phím

Với cách chụp này, chúng ta sẽ chụp được ảnh màn hình máy tính một cách nhanh nhất và đơn giản nhất. Chụp bằng công cụ thường không mất nhiều thời gian và tiết kiệm được dung lượng cho bộ nhớ của máy.

Thông thường, các dòng máy tính sử dụng hệ điều hành Windows sẽ sử dụng thao tác chụp màn hình với công cụ Snipping Tool. Đây là một trong những công cụ được cài đặt sẵn trên bàn phím giúp người dùng dễ dàng nhìn thấy và sử dụng nhất.

Bạn đang tìm mua cục sạc máy tính asus của mình, nhưng chưa tìm được nơi ưng ý. Cùng tham khảo kinh nghiệm chọn mua sạc chính hãng từ những cầu thủ nổi tiếng nhé.

Chụp màn hình máy tính bằng phần mềm Skitch

Đối với những người đang sử dụng máy tính thì phần mềm Skitch không còn quá xa lạ. Phần mềm này cho phép chúng ta chụp màn hình với chất lượng nhanh nhất . Với cách này, bạn thực hiện các bước rất đơn giản và lưu ảnh cũng khá là dễ dàng. Chính vì vậy, bạn có thể dùng phần mềm này cho chiếc máy tính của mình.

Sử dụng phần mềm Skitch để chụp ảnh màn hình đẹp nhất
Sử dụng phần mềm Skitch để chụp ảnh màn hình đẹp nhất

Phần mềm Lightshot

Một trong những phần mềm được yêu thích sử dụng hiện nay không thể không kể đến đó là Lightshot. Đây được xem là một phần mềm chụp ảnh màn hình rất chuyên nghiệp và hiện đại. Với phần mềm này, khi chụp màn hình, bạn chỉ cần chọn Lightshop có biểu tượng nằm bên góc bên phải của laptop.

Chỉ với vài thao tác cơ bản như vậy thôi là màn hình máy tính của bạn đã được chụp lại. Để tìm kiếm ảnh đã chụp, bạn vào thư mục mà mình đã lưu để xem lại ảnh nhé.

Lightshot - phần mềm chụp ảnh màn hình chuyên nghiệp bạn nên thử
Lightshot – phần mềm chụp ảnh màn hình chuyên nghiệp bạn nên thử

Hướng dẫn chi tiết cách chụp màn hình máy tính hãng Asus

Bạn có thể lựa chọn một trong hai cách sau để sử dụng làm cách chụp màn hình máy tính cho mình. Đây cũng gần như là hai cách chụp màn hình thông dụng và được sử dụng nhiều nhất.

Cách thứ nhất: Chụp màn hình máy tính asus bằng các nút trên bàn phím

Bước 1: Bạn sẽ chọn phím PrtSc Sysrq ở góc phía bên phải bàn phím trên laptop. Sau đó kết hợp với với phím có biểu tượng ô vuông màu trắng góc bên trái phía dưới bàn phím để chụp lại màn hình. Cách thức thực hiện thao tác này rất đơn giản và nhanh chóng. Chính vì vậy mà nó nhận được rất nhiều sự yêu thích từ người sử dụng.

Bước 2: trước khi thực hiện cách chụp màn hình máy tính asus thì bạn nên mở sẵn Paint trên Windows. Để mở Paint thì bạn vào Start Menu và gõ vào thanh tìm kiếm để tìm Paint.

Bước 3: Sau khi ảnh màn hình đã được chụp lại, bạn kết hợp nhấn tổ hợp phím Ctrl + V để đưa ảnh vừa chụp được vào phần lưu ảnh Paint đã mở sẵn ở bước thứ hai.

Bước 4: Sau đó, bạn có thể sử dụng ảnh vừa chụp vào mục đích chính của mình. Ở trong thư mục lưu ảnh, bạn có thể tùy ý chỉnh sửa rồi sau đó Save lại ở phần bạn dễ tìm thấy nhất là được.

Chụp màn hình máy tính đơn giản trên bàn phím
Chụp màn hình máy tính đơn giản trên bàn phím

Cách thứ hai: chụp ảnh màn hình máy tính asus bằng cách sử dụng các phần mềm chụp ảnh chuyên dụng.

Hai loại phần mềm chụp ảnh màn hình chất lượng nhất hiện nay được nhắc đến đó là Bandicam và Camtasia Studio. Để có thể chụp màn hình máy tính Asus với hai ứng dụng này thì đầu tiên bạn phải tải chúng về và cài đặt trên máy tính. Sau đó, bạn thực hiện các bước chụp màn hình như sau:

Bước 1: Để bắt đầu chụp được ảnh, bạn cần mở Bandicam và chọn phần Image để có thể điều chỉnh các tính năng theo ý muốn của mình.

Bước 2: Bạn chọn General để lưu ảnh vào vị trí mà mình dễ tìm nhất.

Bước 3: Điều thú vị ở phần mềm Bandicam này đó là nó cung cấp cho người dùng chế độ chụp ảnh màn hình theo những kích thước mà bạn đưa ra. Chính vì vậy, với phần mềm này bạn sẽ thoải mái chụp màn hình máy tính theo ý thích của mình.

Bên cạnh đó, Asus với dòng máy tính bảng cũng có hai cách chụp ảnh màn hình. Cụ thể đó là bạn có thể sử dụng nút nguồn kết hợp với nút âm lượng. Một cách khác đó là bạn sử dụng phần mềm trên màn hình để chụp lại ảnh. Cách chụp màn hình máy tính bảng asus cũng khá dễ thực hiện và rất nhanh chóng.

Chiếc máy tính bảng Asus bị treo logo hoặc không lên nguồn mà bạn không biết cách xử lý? Cùng nhau tham khảo bài viết này để biết cách khắc phục nhé.

Như vậy, trên đây chúng ta vừa tìm hiểu những cách chụp màn hình máy tính asus đơn giản và thông dụng nhất. Nó không hề khó như các bạn nghĩ đúng không? Vậy hãy áp dụng nó theo một trong số những cách sau đây khi bạn cần nhé.

Vu Dung

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Read also x