Hướng dẫn cách đăng xuất Gmail trên điện thoại Asus đơn giản

Hướng dẫn cách đăng xuất Gmail trên điện thoại Asus đơn giản

Điện thoại Asus là điện thoại sử dụng hệ điều hành Android. Bài viết sau sẽ hướng dẫn cho bạn cách đăng xuất Gmail trên điện thoại Asus.

Điện thoại thông minh Asus ngoài việc nghe gọi, nhắn tin thì còn có rất nhiều chức năng khác như giải trí, xem phim, nghe nhạc, lướt web… Khi muốn lướt web, vào youtube trên máy Asus, bạn cần phải đăng nhập gmail hay còn gọi là tài khoản Google để đồng bộ dữ liệu giữa điện thoại và máy tính.

Mách nhỏ cho bạn: Trước khi mua điện thoại, bạn nên kiểm tra kỹ càng để tránh mất tiền oan. Cùng tham khảo bài viết cách test điện thoại asus đơn giản ngay thôi nào.

Đăng xuất email khỏi điện thoại không khó

Đây là tính năng vô cùng tiện lợi để người dùng kiểm soát được Gmail, Google Drive và các chức năng khác của Google. Thế nhưng bạn muốn thay tài khoản hoặc không nhớ mật khẩu. Bạn muốn đăng xuất Gmail trên điện thoại Asus để đăng nhập tài khoản khác? Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách đăng xuất Gmail trên điện thoại Asus nhé.

Bước 1

Để đăng xuất tài khoản Gmail đã cài từ đầu trên điện thoại Asus. Hơn nữa không cần phải khôi phục lại máy bạn cần thực hiện các bước sau: Bạn cần chắc chắn rằng thiết bị Android của bạn đã được Root.

Root có nghĩa là có được toàn quyền truy cập vào thiết bị của bạn. Nói cách khác, Root có nghĩa là bạn sẽ được toàn quyền quyết định đối với chiếc điện thoại của mình. Trong đó có cả những ứng dụng nhà cung cấp đã ẩn đi. Vì vậy, khi bạn Root máy nghĩa là bạn chính thức trở thành chủ và có quyền kiểm soát hoàn toàn chiếc máy điện thoại của bạn.
Có thể hiểu giống như việc bạn sử dụng thiết bị di động Asus mà chưa Root thì không khác gì việc bạn đi thuê nhà. Khi đó bạn chỉ có một số quyền cơ bản trên điện thoại mà thôi. Còn khi bạn Root thì bạn có toàn quyền định đoạt nó. Đây là bước đầu tiên trong cách đăng xuất Gmail trên điện thoại Asus.

 Cách root điện thoại Asus
Cách root điện thoại Asus

Để Root điện thoại Asus bạn có thể sử dụng một phần mềm hỗ trợ Root máy khá nổi tiếng có tên Unlock Root. Để sử dụng phần mềm này, bạn hãy làm theo những bước sau:

  • Đầu tiên bạn cần tải về và cài đặt phần mềm Unlock Root.
  • Sau đó bạn mở ứng dụng USB Debugging mode. Đây là chế độ gỡ rối USB dành cho các nhà phát triển phần mềm trên thiết bị di động hệ điều hành Android như Asus. Các bước thực hiện là bạn truy cập vào Settings sau đó chọn Applications, tiếp theo chọn Development và cuối cùng chọn USB Debugging mode để kích hoạt.
  • Bước tiếp theo là kết nối thiết bị Asus với máy tính bằng cáp USB đi kèm máy. Sau đó, khi được hỏi bạn chọn chế độ kết nối gì, bạn hãy chọn chế độ sạc pin.
  • Sau khi kết nối, bạn chạy ứng dụng Unlock Root, nhấn nút Unlock Root là được.
  • Bước cuối cùng là bạn hãy khởi động lại máy Asus, bạn sẽ thấy trong menu ứng dụng biểu tượng chương trình có tên SuperUser. Đây chính là ứng dụng quản lý các phần mềm cần truy xuất quyền Root trên máy Asus. Nếu thấy biểu tượng này chứng tỏ bạn đã Root thành công.

Sau khi Root máy, bạn làm tiếp các bước sau để đăng xuất hoặc xóa tài khoản Gmail mặc định:

Bước 2

Bạn cần tải về sau đó cài đặt phần mềm Root Explorer từ ứng dụng Google Play Store. Lưu ý ứng dụng này chỉ hoạt động trên máy khi bạn đã Root.

Bước 3

Bạn cần chạy Root Explorer sau khi cài xong. Ở lần chạy đầu tiên máy sẽ hỏi bạn có muốn cấp quyền SuperUser nghĩa là quyền truy cập Root hay không. Sau đó bạn nhấn nút Allow để cấp quyền truy cập cho ứng dụng này. Lưu ý, bạn chỉ cần xác nhận một lần thôi nhé.

Bước 4

Bước tiếp theo trong cách đăng xuất Gmail trên điện thoại Asus là: Trên giao diện của Root Explorer bạn tìm và bấm vào Mount R/W. Bước tiếp theo bạn truy cập vào link dẫn /data/system/ và chọn file accounts.db.

Cách đăng xuất gmail khỏi điện thoại
Cách đăng xuất gmail khỏi điện thoại

Bước 5

Sau khi thực hiện xong bước 4. Bạn hãy xóa file accounts.db bằng cách bấm giữ vào tên file và chọn Delete. Như vậy bạn đã đăng xuất và xóa tài khoản này vĩnh viễn. Giờ bạn có thể thêm tài khoản của mình vào rồi.

Lưu ý cho bạn: Trong quá trình root máy Asus không thể tránh khỏi sự cố ngoài mong muốn nếu không làm đúng hướng dẫn. Nếu máy điện thoại không lên nguồn, hãy mang máy đến trung tâm sửa chữa điện thoại asus tại Hà Nội hoặc TP HCM để cứu máy ngay nhé.

Bước 6

Bước cuối cùng bạn cần làm là khởi động lại thiết bị Android của bạn. Bạn sẽ thấy tài khoản Gmail đã mặc định đã được đăng xuất mà không cần phải khôi phục lại máy Asus của bạn.

Trên đây là cách đăng xuất Gmail trên điện thoại Asus. Ở các đời máy Asus khác nhau có thể giao diện sẽ khác đi một chút. Tuy nhiên về cơ bản thì các bước thực hiện của thiết bị đều tương tự nhau bạn nhé.

Vu Dung

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Read also x