Cách giả lập card màn hình nvidia để chơi game không giật

Cách giả lập card màn hình nvidia để chơi game không giật

Card màn hình Nvidia có tác dụng hỗ trợ máy tính cực kì hiệu quả. Đối với những game thủ thì không ai không biết tới card màn hình Nvidia. Những để chơi game mượt mà, không bị lag, giật, đơ thì việc giả lập card màn hình nvidia là cần thiết. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu cách giả lập card màn hình nvidia nhé!

Nên dùng card màn hình nvidia

Mỗi năm trên thế giới có hàng trăm nhà sản xuất game ra đời đồng nghĩa với việc có hàng ngàn game được phát hành. Không giống ngày xưa, hiện nay chơi game còn được coi là một môn thể thao giải trí. Ở các nước còn tổ chức cuộc thi, giải đấu lớn.

Nvidia là hãng sản xuất lâu đời có những sản phẩm nổi tiếng chuyên về phát triển bộ xử lý đồ họa cùng công nghệ chipset. Đối tượng sử dụng là máy tính, laptop, máy chạm….Nvidia có được sự tin tưởng và ưa chuộng của phần đông những người yêu công nghệ và những người đam mê game.

Bài viết nên xem: Tối ưu hóa card màn hình nvidia để chơi game

Card máy tính cao cấp của hãng Nvidia
Card máy tính cao cấp của hãng Nvidia

Hiện tại các dòng card máy tính cao cấp của hãng Nvidia đều được áp dụng công nghệ tiên tiến nhất. Sở hữu những bước tiến hiện đại mà không hãng nào có được. Ví dụ như Nvidia từng cho ra mắt công chúng công nghệ PhysX do chính tay hãng nghiên cứu và sản xuất ra. Công nghệ này giúp tạo ra nhiều hiệu ứng vật lý mang tính bổ sung hỗ trợ game trở nên như thật, sống động hơn hẳn.

Khi đã nhắc đến dòng card máy tính cao cấp của hãng Nvidia. Chúng ta không thể bỏ qua công nghệ rất được ưa chuộng là công nghệ đồng bộ hình ảnh G-Sync. Giúp bạn giảm tối đa độ trễ phát sinh giữa hình ảnh mà máy tính khi xử lý với hình ảnh hiển thị trên màn hình. Từ đó có thể tránh hoàn toàn hiện tượng giật, lag khi bạn chơi game.

Thay đổi cách chơi game

Nếu bạn đang dùng một bộ card màn hình đã quá cũ bạn vẫn có thể đánh lừa và chơi game bình thường. Cứ cố tình để game nghĩ rằng bạn có card màn hình đủ tiêu chuẩn để sử dụng game. Nhưng ngay khi bạn tải game và bắt đầu khởi chạy, bạn sẽ dần dần nhận thấy sự khác biệt.

Do card màn hình của bạn chưa đủ tốt, trải nghiệm chơi game của bạn không được trọn vẹn. Với việc giả lập card màn hình nvidia người chơi chắc chắn sẽ loại bỏ trạng thái giật, lag hay đơ gây khó chịu.

Bộ card máy tính cao cấp của hãng Nvidia
Bộ card máy tính cao cấp của hãng Nvidia

Cải tiến GPU cả mới và cũ

Có một loại card màn hình khá nổi tiếng được rất nhiều người ưa chuộng là card màn hình nvidia. Hãy xem chi tiết đồ họa của bạn đã được mở hay chưa, đồ họa riêng chưa được mở. Tốt nhất bạn hãy giả lập card màn hình nvidia như hướng dẫn dưới đây:

Bắt đầu tiến hành giả lập, bạn tìm mục NVIDIA Control Panel. Bằng cách nhấp chuột trên màn hình desktop sẽ hiện ra mục cần chọn. Tuy nhiên, có trường hợp bạn đã ấn chuột phải. Nhưng vẫn không thể tìm thấy Bảng điều khiển chính của NVIDIA (tức là dòng chữ NVIDIA Control panel).

Điều này cho thấy rằng màn hình hiển thị của bạn hiện chưa được kết nối với NVIDIA CPU. Bạn cần làm theo các hướng dẫn sau đây để nhanh chóng kết nối NVIDIA với màn hình máy tính sao cho dễ dàng nhất:

  • Kết hợp ấn cùng lúc hai phím Windows + R để tiến hành chạy Run
  • Ở ô nhập lệnh bạn nhập dòng: devmgmt.msc, rồi nhấn Enter
  • Tiếp theo là mở rộng Display adapters
  • Bạn ấn thẻ đồ họa NVIDIA trên màn hình máy tính của bạn và tiếp tục chọn Update Driver Software
  • Sau khi hoàn tất các bước trên bạn khởi động lại máy tính, đến đây là đã hoàn thành việc kết nối NVIDIA với màn hình máy tính.

Có thể bạn quan tâm: Cập nhật driver card màn hình Nvidia

Cải tiến GPU giúp tăng đáng kể hiệu suất card đồ họa
Cải tiến GPU giúp tăng đáng kể hiệu suất card đồ họa

Để tiếp tục quá trình giả lập card màn hình nvidia, bạn lựa chọn Manage 3D settings rồi đến Global Settings. Lúc đó ở ngay phía dưới sẽ nhảy ra một hộp thoại cơ bản bao gồm 3 option.

Bạn chỉ lựa chọn một trong số đó là chế độ bộ xử lý mang hiệu suất cao nhất High-performance NVIDIA processor. Cuối cùng là nhấp chọn vào phần Apply ( ứng dụng ) ở phía dưới cùng bên phải để hoàn tất.

Chương trình giả lập card màn hình nvidia áp dụng hầu hết cho tất cả các thiết lập tối ưu. Dựa trên các đề xuất sẵn có của NVIDIA, một hãng phát hành driver đồ họa vô cùng danh tiếng. Hy vọng với giả lập card màn hình nvidia bạn se có được những trải nghiệm game thú vị nhất.

Vu Dung

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Read also x