Hướng dẫn cách kết nối điện thoại Asus với máy tính đơn giản

Hướng dẫn cách kết nối điện thoại Asus với máy tính đơn giản

Việc kết nối chiếc điện thoại của mình với máy tính để chuyển tài liệu, hình ảnh hay video lưu giữ hiện nay là chuyện không khó. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách kết nối điện thoại Asus với máy tính cho các bạn nhé.

Vì sao cần phải kết nối điện thoại Asus với máy tính?

Như chúng ta đã biết sử dụng điện thoại cầm tay bên cạnh rất dễ xảy ra những bất cập riêng. Như bị rơi vỡ hỏng điện thoại, làm mất điện thoại, máy sử dụng lâu bị lỗi phần mềm.

Kết nối điện thoại Asus với máy tính đơn giản
Kết nối điện thoại Asus với máy tính đơn giản

Khiến cho toàn bộ dữ liệu chúng ta lưu giữ bao nhiêu lâu bị mất sạch rất đáng tiếc. Thông thường nhiều người hay sử dụng việc chuyển toàn bộ dữ liệu từ điện thoại sang máy tính để lưu giữ tốt hơn. Dữ liệu đó bao gồm hình ảnh, video, các bài văn bản word, excel hay các ứng dụng.

Vậy nên việc kết nối điện thoại Asus với máy tính rất quan trọng, với dòng máy tính của thương hiệu Asus càng khó hơn. Nhưng tất cả đều có cách để thực hiện. Chúng ta cùng theo dõi hướng dẫn nhé.

Bạn đã biết cách chụp màn hình điện thoại asus chưa? Cùng bắt đầu lưu giữ khoảnh khắc tin nhắn hay văn bản với hướng dẫn đơn giản này nhé.

Một số nguyên nhân thường gặp khi không kết nối được điện thoại Asus với máy tính

Hiện nay việc thực hiện kết nối dễ dàng nhưng chúng ta cần tìm hiểu được nguyên nhân. Khi mà đã thực hiện các thao tác kết nối đầy đủ nhưng vẫn không được. Khắc phục chứng không xảy ra lỗi cho các thiết bị điện tử của mình.

  • Chưa cài đặt ứng dụng Driver cho máy tính nên không thể kết nối với điện thoại được. Nên đầu tiên là bạn cần tải ứng dụng này vào máy đã nhé.
  • Do dây cáp USB bị hỏng hoặc cổng sạc điện thoại, cổng nguồn USB trên máy tính bị hỏng nên việc kết nối chập chờn, không được. Bạn cần thay dây cáp mới.
  • Hoặc do phần mềm trên điện thoại Asus xung đột khiến cho việc kết nối gặp khó khăn không vào được máy tính. Bạn phải phát hiện ra phần mềm đó là gì để tháo gỡ xung đột nhé.

Cách kết nối điện thoại Asus với máy tính

Với người sử dụng sản phẩm của thương hiệu Asus lâu năm thì chắc đã quen hơn với việc sửa chữa dòng máy này. Và cách kết nối từ điện thoại với máy tính hay ngược lại cũng dễ dàng hơn. Nhưng với người với dùng dòng máy Asus thì sẽ khó khăn hơn nên cần được hướng dẫn kỹ càng hơn.

Một trong những dòng máy phổ bán chạy của Asus là dòng máy điện thoại Asus zenfone 2 2.3ghz/4g/32g vì nó hỗ trợ nhiều định dạng kết nối phổ biến hiện nay.

Làm thế nào để kết nối điện thoại Asus với máy tính nhanh chóng
Làm thế nào để kết nối điện thoại Asus với máy tính nhanh chóng

Hiện nay mọi người hay sử dụng 2 cách kết nối chính điện thoại Asus với máy tính để thuận tiện có thể dùng trong nhiều trường hợp khác nhau. Đó là kết nối sử dụng cáp còn cách còn lại là kết nối không sử dụng cap.

Cách thứ nhất: cũng là cách được sử dụng phổ biến hơn. Sử dụng cáp USB để kết nối điện thoại và máy tính lại với nhau.

Bước 1: Bạn sử dụng dây cáp USB đi cùng khi mua  điện thoại đã có sẵn, dùng một đầu của nó cắm vào 1 cổng nhận USB của máy tính. Và đầu dây còn lại thì cắm vào ổ sạc của điện thoại Asus.

Sử dụng dây cáp USB để kết nối
Sử dụng dây cáp USB để kết nối

Bước 2: Sau khi cắm 2 đầu dây cáp vào 2 đầu thiết bị 2 máy thì tại Menu chọn cài đặt, dung lượng, chọn biểu tượng USB trên máy. Sẽ hiển thị phần yêu cầu có kết nối hay không, bạn ấn vào phần đồng ý để máy tính nhận được dữ liệu. Sau đó vào phần cài đặt để cài từng phần hoàn chỉnh.

Bước 3: Bây giờ chủ yếu có 2 dạng kết nối máy tính USB là máy PTP chỉ hỗ trợ sao chép dữ liệu, ảnh từ điện thoại Asus qua máy tính và ngược lại. Dạng nữa là dùng MTP thực hiện thao tác kết nối 2 chiều như sao chép, chuyển đổi giống ổ cứng di động vậy.

Bạn ấn lựa chọn vào một trong 2 dạng kết nối đó để thực hiện. Tùy thuộc vào mục đích của bạn sử dụng để thực hiện thao tác này.

Bước 4: Trên máy tính bạn chọn Open to View files mở kho dữ liệu để chuyển đi. Và để nhận diện được các thiết bị vừa kết nối của điện thoại trên máy tính.

Cuối cùng sau khi thực hiện xong thao tác kết nối. Bạn vào phần thư mục bạn muốn lưu giữ để kiểm tra các dữ liệu đã được chuyển sang đúng địa chỉ và đầy đủ chưa nhé. Nếu còn thiết thì bạn tiếp tục nhấn copy dữ liệu từ điện thoại sang paste bên máy tính nhé.

Cách thứ hai: không sử dụng dây cáp truyền thống mà sử dụng kết nối bằng Android. Công nghệ ngày càng phát triển, với người yêu thích dùng sản phẩm Android thì không còn xa lạ với các kết nối bằng chính Android này. Nó cực kì hiệu quả mà lại đơn giản dễ làm.

  • Bước 1: Vào máy mờ hệ điều hành Android của bạn ra sẽ thấy có địa chỉ IP hiện lên. Bạn hãy copy lại hoặc đánh lại thông tin của dòng địa chỉ IP này lên trang web của máy tính.
  • Bước 2: Khi nhập xong địa chỉ thì nhấn đồng ý, máy tính đã vào được địa chỉ đã xem như trên điện thoại khi có thông báo mới thì bạn mở điện thoại ra để kiểm tra nhé.
  • Bước 3: Kiểm tra phần kết nối đã hoàn thành xong chưa sau khi đồng ý kết nối.
  • Bước 4: Nếu cả 2 máy điện thoại Asus và máy tính đều thông báo đã chấp nhận kết nối. Tiếp sau đó là bạn thực hiện việc chuyển dữ liệu, sao chép giữa 2 đầu máy qua cho nhau để lưu giữ. Cách thực hiện khá nhanh chóng và dễ dàng phải không nào.

Bài viết trên đã giới thiệu cho các bạn cách kết nối điện thoại Asus với máy tính dễ dàng nhất rồi. Giờ đây bạn có thể thực hiện việc kết nối nhanh chóng để có thể chuyển tải dữ liệu thoải mái rồi nhé. Chúc các bạn thành công!

Vu Dung

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Read also x