Cách phát cầu lông đúng chuẩn như vận động viên chuyên nghiệp

Cách phát cầu lông đúng chuẩn như vận động viên chuyên nghiệp

Cách phát cầu lông đúng chuẩn là kỹ năng bạn cần có khi tham gia thi đấu cầu lông. Việc nắm rõ kỹ thuật phát cầu sẽ ảnh hưởng tích cực đến quá trình thi đấu của bạn. Vậy nhưng không phải ai cũng biết cách phát cầu lông đúng trong khi thi đấu. Vậy còn bạn thì sao? Bạn có nắm rõ cách phát cầu lông hiệu quả khi tham gia thi đấu hay không? Hãy cùng webroot-iot.com tìm hiểu xem nhé!

Những cách phát cầu lông đúng chuẩn khi tham gia thi đấu

Trong mỗi trận đấu, để giữ thế chủ động thì biết cách phát cầu lông đúng chuẩn chính là điều bạn cần có. Chúng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến những chiến thuật mà bạn sử dụng xuyên suốt trận đấu. Nếu phát cầu lông không tốt sẽ rất khó để kiểm soát được trận đấu. Vậy bạn đã biết những cách phát cầu lông hiệu quả? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé!

Những cách phát cầu lông đúng chuẩn mà bạn nên biết
Những cách phát cầu lông đúng chuẩn mà bạn nên biết

Kỹ năng phát cầu lông thuận tay cao sâu

Đây là một trong những cách phát cầu lông đúng chuẩn rất phổ biến trong thể thao cầu lông. Để thực hiện được kỹ thuật này, bạn chỉ thần thực hiện những thao tác rất đơn giản.

Đầu tiên, khi vào tư thế chuẩn bị, bạn đặt chân trái lên trước, chân phải phía sau, hướng mũi chân về phía lưới. Chân rộng ngang vai, người thả lỏng, trọng tâm cơ thể dồn vào hai chân. Đồng thời, người hơi ngả về phía trước. Tay thuận cầm vợt nâng lên, đầu gối khuỵu xuống, mắt nhìn thẳng về phía trước.

Sau khi giơ vợt chuẩn bị phát cầu thi vai phải hướng về phía lưới. Trọng tâm từ hai chân chuyển sang chân phải. Tay phải cầm vợt nâng lên cao. Khi đó, tay trái giữ cầu và đặt ngang trước ngực. Khi tay trái buông cầu, tay phải cầm cầu phải duỗi thẳng ra cả ở cổ tay và cánh tay. Ngón tay nắm chắc cán vợt, đưa vợt tiếp xúc với cầu theo hướng vuông góc.

Bạn có biết chiến thuật đánh đơn trong cầu lông là gì không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về chiến thuật này nhé!

Cuối cùng, sau khi phát cầu thì cơ thể thu nhanh về thế chiến đấu. Tay vợt qua khi đánh thì thu nhanh về trước ngực, di chuyển nhanh theo hướng cầu của đối phương.

Cách phát cầu lông có vai trò quan trọng trong thi đấu
Cách phát cầu lông có vai trò quan trọng trong thi đấu

Cách phát cầu lông trái tay thấp gần

Đây là một trong những cách phát cầu lông đúng chuẩn mà bạn nên biết khi chơi cầu lông. Mặt khác, cách phát cầu lông này cũng rất dễ để thực hiện. Theo đó, bạn có thể tham khảo qua sự hướng dẫn dưới đây:

Đầu tiên. bạn nên đứng phía sau đường phát cầu trong khoảng 10 – 15cm ở gần trung tâm. Đồng thời, mắt nhìn thẳng về phía lưới, chân đứng ở thế trước sau. Trọng tâm cơ thể dồn vào chân trước, người hơi nghiêng về phía trước. Lúc này mặt vợt ở dưới cạnh trái, cán vợt được giữ chắc trong lòng bàn tay. Tay trái giữ cầu thật nhẹ bằng ngón cái và ngón trỏ ( giữ khoảng 2 -3 lông cầu).

Với kỹ thuật phát cầu này, khi vung vợt thân cầu phải đối diện thẳng với mặt vợt. Cẳng tay khi đó phải kết hợp với cổ tay đưa vợt tiếp xúc với cầu. Lực tác dụng giúp cầu bay hơn mép trên của lưới sau đó tiếp đất ở khu vực phát cầu gần.

Cách phát cầu lông trái tay thấp gần là một cách phát cầu khá phổ biến. Nó cũng thường được đưa vào giảng dạy trong giờ giáo dục thể chất. Bên cạnh hai cách phát cầu trên, bạn cũng có thể tham khảo một số cách khác. Chẳng hạn như kỹ thuật phát cầu lông cao tay hoặc cách phát cầu lông thấp tay.

Mời bạn tìm hiểu thêm bài viết: Những kỹ thuật cầu lông cơ bản này để trang bị cho mình thêm kiến thức khi chơi cầu lông nhé!

Làm thế nào để phát cầu lông chuẩn như vận động viên chuyên nghiệp?

Các cách phát cầu lông đúng chuẩn về cơ bản đều rất dễ thực hiện. Tuy nhiên để thành thạo thì bạn phải thường xuyên học hỏi và rèn luyện. Chính vì vậy để phát cầu lông đúng chuẩn giống như các vận động viên chuyên nghiệp không phải là một điều đơn giản.

Làm thế nào để phát cầu lông đúng chuẩn giống như vận động viên chuyên nghiệp?
Làm thế nào để phát cầu lông đúng chuẩn giống như vận động viên chuyên nghiệp?

Để nắm chắc các kỹ thuật phát cầu, bạn có thể tham khảo trong các sách hướng dẫn. Hoặc bạn có thể xem các video hướng dẫn phát cầu trên mạng để dễ hình dung hơn. Bên cạnh học lý thuyết, bạn cũng cần thường xuyên phải luyện tập. Bạn có thể luyện tập tại nhà hoặc đến các nhà thi đấu địa phương.

Thay vì tập một mình, bạn nên tập theo đôi hoặc theo nhóm. Vì như vậy, người khác sẽ dễ dàng thấy những lỗi sai và chỉ cho bạn. Cải thiện được những sai sót cơ bản sẽ giúp bạn cải thiện khả năng phát cầu nhiều hơn.

Với những chia sẻ trên hy vọng đã giúp bạn rõ hơn về cách phát cầu lông đúng chuẩn. Để chơi cầu lông được tốt hơn thì việc biết cách phát cầu lông là rất cần thiết đấy nhé!

Vu Dung

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Read also x