Hướng dẫn cách sử dụng card màn hình rời Nvidia chi tiết nhất

Hướng dẫn cách sử dụng card màn hình rời Nvidia chi tiết nhất

Hầu hết các bạn trẻ đều có niềm đam mê với game, nếu vậy thì công dụng của card màn hình cũng không còn xa lạ. Nhưng làm sao để tối ưu card màn hình nvidia để chơi game mượt mà và đạt hiệu suất cao hơn.

Đây là điều mà không phải ai cũng biết. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu cách sử dụng card màn hình rời nvidia nhé!

Card màn hình Nvidia là gì?

Một phần khá quan trọng của mọi chiếc máy tính là Card màn hình. Đối với các game thủ thì nó còn có vai trò rất đặc biệt. Bởi khi đó bạn có nhu cầu cao sử dụng các ứng dụng hay game yêu cầu đồ họa phức tạp, độ phân giải cao. Chính những tính năng mà chỉ card màn hình mới có sẽ hỗ trợ cho bạn.

Card màn hình được phân làm hai loại là card màn hình onboard và card màn hình rời. Card màn hình onboard được trang bị bộ xử lý đồ họa (GPU). Được gắn cố định trên mainboard thiết bị bạn đang sử dụng, đính kèm với CPU.

Cận cảnh card màn hình Nvidia
Cận cảnh card màn hình Nvidia

Đối với card màn hình rời thì ngược lại. Cả GPU lẫn RAM đều tách riêng biệt, ở nhiều loại card màn hình cao cấp. Hệ thống tản nhiệt lớn còn sử dụng trang bị một nguồn điện riêng!

Nếu máy đã trang bị sẵn card màn hình onboard thì khá thuận tiện rồi. Tuy nhiên, bạn muốn nâng cấp cho chiếc máy tính của mình để chơi game mượt mà hơn. Card màn hình rời Nvidia chính là lựa chọn tốt nhất cho bạn. Và chúng ta cùng tìm hiểu cách sử dụng card màn hình rời nvidia nhé!

Thế nào thì mới gọi là tận dụng hết sức mạnh của card màn hình

Các bạn trẻ đều mang suy nghĩ rằng card màn hình đạt mức tối đa 100% khi tải game. Cũng có nghĩa là đã tận dụng hết công suất sức mạnh của card. Tuy nhiên, thực tế lại không phải như những gì bạn suy đoán.

Đối với các dòng card đời mới, trong đó dòng card. Được ưa chuộng nhất là Nvidia GeForce 10 series và AMD RX series luôn tích hợp cơ chế tự động. Cùng với hệ thống điều chỉnh xung nhịp tự động vào điều kiện của điện năng và nhiệt độ.

Khi đạt mức 100% tức là card màn hình cũng đã tận dụng tối đa lượng sức mạnh mức xung nhịp vào thời gian đó. Nhưng ở thời gian khác liệu có đạt được mức xung nhịp tối đa như thế không thì chưa chắc.

Làm sao để biết card màn hình đã tận dụng hết tối đa sức mạnh hay không. Thì bạn phải cố gắng đáp ứng cùng lúc 2 điều kiện.

  • Full-load (100% hay 99%)
  • Mức xung nhịp tối đa Vcore mặc định

Có thể bạn quan tâm: Cách tối ưu hóa card màn hình nvidia để chơi game

Cách sử dụng card màn hình rời nvidia
Cách sử dụng card màn hình rời nvidia

Cài đặt card với các bước sau

  • Bước 1: Download phần mềm Card màn hình Nvidia về, nên lưu trữ ngoài màn hình để tiện tìm kiếm và xóa khi đã cài xong ‘Desktop’. Tiếp theo là giải nén phần mềm tải về.
  • Bước 2: Ấn Agree and continue để bắt đầu quá trình cài đặt.
  • Bước 3: Cửa sổ sẽ hiện lên trang NVIDIA Installer has finished tức là đã được hoàn thiện cài đặt. Sau đó chọn ô Launch NVIDIA GeForce Experience và nhấn Close để đóng.
  • Bước 4: Cửa sổ sẽ hiển thị công cụ driver được cài. Ấn Restart Now để bắt đầu quá trình khởi động máy tính. Quá trình cài đặt đến đây là hoàn tất.

Khởi động card với 3 bước chính:

  • Bước thứ 1: bạn Click chuột phải, sau đó chọn Nvidia Control Panel, kế đến chọn Auto-select hoặc có thể chuyển qua Tab Program Settings để thiết lập.
  • Bước thứ 2: Nếu bạn xác định chỉ muốn khởi động một số chương trình thì chuyển qua sử dụng card màn hình rời Nvidia và click chọn Program Settings.
  • Bước thứ 3: Chọn phần mềm cần sử dụng Card màn hình rời rồi chọn (Auto –Select Nvidia GPU). Nếu phần mềm đó không được cài đặt trong máy bạn có thể chọn Add và tìm đến file chạy của chương trình.
Khởi động Card Nvidia đơn giản với 3 bước
Khởi động Card Nvidia đơn giản với 3 bước đơn giản

Hướng dẫn sử dụng Nvidia Geforce Experience

Để bạn có cách sử dụng card màn hình rời nvidia dễ dàng nhất. Việc đầu tiên là bạn chỉ cần tải nó về (miễn phí) từ trang web của nhà sản xuất và cài đặt. Ngay khi khởi động, phần mềm sẽ tự động quét máy của bạn và tìm ra các game rồi thực hiện các chức năng của nó.

Bài viết cùng chủ đề: Driver card màn hình gigabyte

Bạn nên cân nhắc cẩn thận trước khi quyết định lựa chọn mua một chiếc máy tính có trang bị Card rời. Còn dựa trên nhu cầu cần thiết của bản thân để tiết kiệm chi phí tối đa. Đối với nhu cầu chơi game có đồ họa phức tạp. Sử dụng những phần mềm hay dựng phim thì bắt buộc bạn phải biết cách sử dụng card màn hình rời nvidia.

Vu Dung

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Read also x