Hướng dẫn cách tải Driver Asus mobile cho máy tính đơn giản từ A-Z

Hướng dẫn cách tải Driver Asus mobile cho máy tính đơn giản từ A-Z

Đối với dòng điện thoại Asus thì ngoài chất lượng sử dụng, trải nghiệm ấn tượng, còn có các dịch vụ hỗ trợ rất tuyệt vời. Các phần mềm đi kèm điện thoại thường không hay được chú ý đến, hãy cùng tìm hiểu về cách tải driver asus mobile cho máy tính trong bài viết này.

Dùng điện thoại vẫn cần kết nối với máy tính

Điện thoại thông minh suy cho cùng cũng giống như một chiếc máy tính bỏ túi vậy. Với việc loại bỏ hết tất cả thiết bị ngoại vi và thu gọn lại thành một chiếc điện thoại, điện thoại thông minh giờ có thể làm việc độc lập mà không cần các thiết bị ngoại vi khác.

Điện thoại kết nối với máy tính.
Điện thoại kết nối với máy tính.

Tuy nhiên nếu xảy ra hỏng hóc, hay lỗi phần mềm thì chiếc điện thoại lại quay về đúng nơi mà nó được phát triển lên, đó là máy tính. Việc quay lại kết nối với máy tính sẽ giải quyết được rất nhiều vấn đề về điện thoại.

Nhưng khó khăn ở đây là, điện thoại đã tách ra ở riêng từ rất lâu rồi và không phải mẹ máy tính nào cũng cho những đứa con này quay trở lại dễ dàng. Như vậy những chiếc điện thoại này đã phát triển theo một định hướng công nghệ khác so với máy tính.

Việc phát triển đi theo một hướng khác khiến điện thoại và máy tính nếu muốn giao tiếp với nhau thì phải cần một người phiên dịch. Các trình điều khiển, hay driver asus mobile cho máy tính là những nhà phiên dịch đó.

Mỗi một điện thoại hay một máy tính lại có một driver riêng cho mình. Rất may hãng Asus đã hỗ trợ tối đa cho việc tải driver về máy tính, chúng ta sẽ tìm hiểu cách thao tác ngay sau đây.

Cách tải driver Asus mobile cho máy tính

Đầu tiên để tải driver Asus mobile cho máy tính, các bạn phải xác định được đâu là máy tính các bạn muốn kết nối. Máy tính kết nối là máy sẽ được tải về và cài đặt driver mobile, nếu tải về máy tính khác thì không thể thực hiện kết nối.

Khi xác định được máy tính kết nối rồi, hãy kết nối máy tính này với mạng internet. Mạng internet sẽ giúp máy tính tải driver một cách thuận tiện và nhanh chóng, nói cách khác là không có mạng thì không tải được cái gì trên mạng cả.

Sau khi kết nối máy tính vào mạng thì hãy làm theo những cách chuẩn của trình hướng dẫn tự động Asus. Nếu bạn biết chút tiếng anh thì có thể tải trình hướng dẫn tự động của Asus về để tìm hiểu, sẽ có hướng dẫn của tất cả sản phẩm của Asus, không chỉ riêng mình điện thoại.

Nếu bạn đang tìm mua máy tính để sử dụng thì cùng xem top những dòng máy tính Asus được cầu thủ tin tưởng sử dụng nhé.

Bước 1: Thử kết nối điện thoại vào máy tính thông qua cáp kết nối

Các dòng điện thoại bao giờ cũng tích hợp sẵn driver trong điện thoại, hãy thử cắm điện thoại vào và máy tính sẽ tự tìm kiếm driver của máy điện thoại đó. Nếu không thấy hiện tượng gì và máy tính không kết nối được, nghĩa là không thể vào điện thoại thông qua máy tính thì hãy đến bước tiếp theo.

Bước 2: Tìm driver của máy điện thoại từ trang chủ của Asus

Hãng điện tử hay điện thoại nào cũng có một trang web chuyên quảng cáo sản phẩm của mình. Các trang web này luôn tích hợp sẵn phần hỗ trợ ngôn ngữ và hỗ trợ thiết bị.

Các bạn vào trang www.asus.com/vn, phần vn đằng sau sẽ điều hướng các bạn đến một trang web của Asus được thiết kế bằng tiếng việt cho bạn dễ hiểu. Sau đó các bạn vào phần “Dịch Vụ” trên thanh tác vụ đầu trang.

Trang chủ của Asus Việt Nam
Trang chủ của Asus Việt Nam

Sau khi vào trang dịch vụ của web, lăn chuột xuống bấm chọn nhập trung tâm tải xuống. Việc nhấp vào sẽ đưa bạn đến một trang web về trung tâm tải về driver của Asus.

Trung tâm tải xuống của Asus.
Trung tâm tải xuống của Asus.

Tại trang trung tâm tải về hãy điền thông tin về điện thoại của bạn vào các trường mà web yêu cầu. Tốt nhất để nhanh chóng và chính xác cho việc tải driver asus mobile cho máy tính nhất bạn nhập vào 3 phần là: Loại sản phẩm, dòng sản phẩm và mẫu sản phẩm.

  • Loại sản phẩm: ở đây bạn hãy chọn điện thoại, vì chúng ta đang cần kết nối điện thoại với máy tính.
  • Dòng sản phẩm: bạn chọn dòng sản phẩm điện thoại bạn đang dùng, sẽ có danh sách rất cụ thể cho bạn lựa chọn.
  • Mẫu sản phẩm: chính là phiên bản điện thoại bạn đang dùng, cũng có danh sách các mẫu sẵn có để bạn chọn. Nếu điện thoại bạn không có trong danh sách này thì có thể bạn đã chọn sai dòng sản phẩm hoặc máy bạn mua không phải điện thoại của Asus sản xuất.

Hoàn thành việc lựa chọn xong thì web sẽ tự tìm kiếm driver cho 3 mục bạn đã chọn, ở đây ví dụ là điện thoại zenfone zoom 3. Bạn có thể thấy web đã tự động tìm và đưa ra cả hình ảnh của chiếc điện thoại bạn đang sở hữu.

Kết quả tìm kiếm của web.
Kết quả tìm kiếm của web

Đối với các kết quả tìm kiếm trả về, bao giờ ở phần thông tin của điện thoại được tìm ra cũng có một dòng về “trình điều khiển & các công cụ”. Đây chính là thứ chúng ta cần để tải driver asus mobile cho máy tính.

Bước 3: Tải driver đã tìm kiếm về máy tính và cài đặt

Các bạn nhấp vào dòng “trình điều khiển & các công cụ” đã làm ở bước 2 nhé. Trang web sẽ đưa ra một trang web khác chứa driver cho máy tính của bạn nhưng bạn phải chọn hệ điều hành mà máy tính bạn đang dùng. Ở đây hầu hết máy tính đều chạy windows hoặc mac nên bạn hãy chọn là “Khác”.

 

Khi chọn xong thì web sẽ tự đưa ra chỗ tải driver asus mobile cho máy tính của bạn. Tuy nhiên việc kết nối điện thoại dựa trên trình USB (chính là cáp kết nối bạn đang cắm). Hãy lựa chọn mục USB để tải về nhé, nếu không máy tính của bạn vẫn không kết nối với điện thoại được đâu.

Mục USB của zenfone zoom.
Mục USB của zenfone zoom.

Nếu bạn không thể tự cài đặt driver asus mobile cho máy tính thì hãy tham khảo trung tâm bảo hành máy tính laptop asus hồ chí minh để được hỗ trợ tốt nhất nhé.

Nhấp tải driver asus mobile cho máy tính và cài đặt bạn sẽ có driver cho máy tính rồi, giờ chỉ việc cắm điện thoại vào nữa là xong thôi. Việc kết nối điện thoại sẽ hỗ trợ bạn trong việc lưu trữ tài liệu từ điện thoại vào máy tính nhanh chóng tiện ích hơn.

Vu Dung

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Read also x