Cách vẽ sân cầu lông để bạn có thể tự làm sân cầu lông ở nhà

Cách vẽ sân cầu lông để bạn có thể tự làm sân cầu lông ở nhà

Cầu lông là môn thể thao được nhiều người yêu thích và học hỏi hiện nay. Chính vì thế mà cách vẽ sân cầu lông như thế nào đảm bảo đang là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Vì thế để giúp những ai đã và đang tìm hiểu về vấn đề này, hôm nay chúng tôi sẽ giải đáp giúp bạn. Chắc chắn những thông tin dưới đây của www.webroot-iot.com sẽ giúp bạn có thể tự tạo cho mình một sân cầu lông hoàn chỉnh.

Các bước thực hiện cách vẽ sân cầu lông

Sân cầu lông thông thường sẽ được chơi trên sân gỗ hoặc thảm cao su. Đối với những sân tiêu chuẩn thì sẽ chứa các đường kẻ cho vận động viên chơi đơn và vận động viên chơi đánh đôi. Cách vẽ sân cầu lông đôi đều có điểm chung là kích thước mặt sân giống nhau. Chúng chỉ xác định ở đường kẻ bên ngoài hoặc bên trong mà thôi. Vì thế bạn chỉ cần áp dụng 1 cách vẽ sân cầu lông là có thể thỏa thích chơi. Cụ thể các bước thực hiện được phân tích như sau:

Cách vẽ sân cầu lông
Cách vẽ sân cầu lông

Bước 1: xác định kích thước sân

Theo như phân tích thì để có cách vẽ sân cầu lông đúng chuẩn bạn cần xác định kích thước. Việc xác định này sẽ giúp bạn nhanh chóng nắm rõ được hệ thống các vạch quy định. Đồng thời xác định được độ tiêu chuẩn của sân cầu lông sao cho đẹp mắt và đúng chuẩn.

Cụ thể cách vẽ sân cầu lông có chiều dài của sân khoảng 13.4m. Phần lưới được đặt ở giữa và chia sân cầu lông thành 2 phần bằng nhau. Chiều rộng của sân cầu lông sẽ phụ thuộc vào chiều rộng của thể thức chơi. Nếu bạn chơi đôi thì vẽ sân 6.1m và chơi đơn là 5.2m.

Khi chơi cầu lông thông thường mọi người chỉ chú ý đến kỹ thuật đánh cầu mà quên mất một vấn đề quan trọng đó chính là cách cầm vợt cầu lông đúng cách.

Còn vạch giao cầu bạn chỉ cần vẽ dài khoảng 76 cm so với đường biên tại cuối mỗi bên sân. Khoảng cách của các vạch giao cầu ngắn tới lưới là 1.98m  và chiều dài đường vạch vuông góc là 3.88m.

Vẽ sân cầu lông cần xác định kích thước
Vẽ sân cầu lông cần xác định kích thước

Bước 2: xác định các đường kẻ trên sân

Một khi bạn đã nắm kích thước để thực hiện cách vẽ sân cầu lông bạn cũng đừng quên xác định đường kẻ. Những đường kẻ này chính là hệ thống các phân gạch để người chơi nắm bắt vị trí. Trong đó bao gồm Baseline, Center line, Short Serviceline, Doubles Sideline và Long Service line.

  • Baseline chính là toàn bộ chiều rộng của sân
  • Center line là đường vạch vuông góc chia 2 phần sân giao cầu
  • Short Service line là vạch giao cầu ngắn cách lưới 2m
  • Doubles Sideline là đường thẳng hợp với đường biên ở cuối mỗi bên sân
  • Long Service line là vạch giao cầu dài.

Bước 3: Thực hiện vẽ sân cầu lông

Nếu bạn đã hoàn thành xong bước 1 và 2 bây giờ bạn chỉ cần thực hiện quy cách vẽ sân cầu lông. Tại bước này thì bạn chỉ cần áp dụng vào 2 bước trên và dùng sơn hoặc là băng dính để làm là được. Công đoạn này hoàn toàn không quá khó khăn chỉ cần bạn có người giúp đỡ. Đồng thời có thêm các công cụ hỗ trợ như thước đo, phấn kẻ là được. Như vậy là bạn có thể sở hữu được một hệ thống sân chơi hoàn thiện tại nhà rồi.

Những lợi ích của việc chơi cầu lông là giúp nâng cao sức khỏe, giúp cơ thể dẻo dai, giúp giải stress sau những giờ làm việc căng thẳng và mệt mỏi…

Một số lưu ý khi thực hiện cách vẽ sân cầu lông

Mặc dù nhìn chung cách vẽ sân cầu lông rất đơn giản và dễ dàng. Tuy nhiên bạn đừng vội chủ quan mà không chú ý đến cách thức thực hiện. Bởi lẽ trong quá trình làm chúng sẽ phát sinh ra nhiều vấn đề mà bạn không lường trước được. Vì thế để đảm bảo thành phẩm trở nên tốt đẹp hơn, bạn cần lưu ý một số những lưu ý sau:

Sân cầu lông nên vẽ các vạch màu trắng
Sân cầu lông nên vẽ các vạch màu trắng
  • Sau khi sơn xong các vạch kẻ thì các bạn tuyệt đối không nên dẫm vào. Thay vào đó, bạn cần chờ đợi một thời gian để keo khô lại.
  • Để đảm bảo các đường sơn được thẳng tắp các bạn nên kẻ đường trước bằng phần. Sau đó bạn mới bắt đầu sơn lên sau như vậy thì đường kẻ sẽ đẹp mắt hơn nhiều.
  • Các đường kẻ trên sân cầu lông bạn nên dùng sơn màu trắng hoặc vàng để làm.
  • Khi thực hiện vẽ sân cầu lông thì bạn nên tìm hiểu mặt bằng trước. Bạn nên hạn chế làm tại mặt bằng có nhiều hầm hố nhỏ và các vật cản nhiều. Vì như vậy khi các bạn chơi sẽ dễ bị vướng phải và chấn thương.

Không chỉ có thông tin về cầu lông mà bóng đá cũng là một mảng tin mà chúng tôi khai thác. Cùng khám phá về đội hình dự kiến bayern munich ở mùa giải tới và những phi vụ chuyển nhượng liên quan

Vậy từ các bước thực hiện trong cách vẽ sân cầu lông trên. Chắc hẳn bây giờ bạn đã tự tin làm cho mình một mặt sân chơi tại nhà để thỏa mãn đam mê rồi. Hy vọng trong quá trình làm bạn sẽ thực hiện thành công.

Vu Dung

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Read also x