Card màn hình đào bitcoin cần những yêu cầu như thế nào?

Card màn hình đào bitcoin cần những yêu cầu như thế nào?

Hiện nay, trên thế giới đang bị chao đảo bởi sự xuất hiện của đồng tiền bitcoin. Nó là đồng tiền đầu tiên của kỹ thuật số và ngày càng được nhiều người ưa chuộng bởi giá trị của nó cao hơn rất nhiều so với đồng tiền thật.

“Đào” bitcoin là thuật ngữ chỉ việc khai thác bitcoin và bất cứ ai cũng có thể tham gia đào bitcoin. Bằng cách tham gia mạng lưới bitcoin hoặc tự đầu tư card màn hình đào bitcoin.

Tuy nhiên không phải ai cũng có thể thu được lợi nhuận cao từ việc này. Nó còn dựa vào khả năng tính toán của bạn và một yếu tố quan trọng chính là dàn máy đào bitcoin.

Thiết bị đào bitcoin

Card màn hình dành riêng cho đào bitcoin của ASUS
Card màn hình dành riêng cho đào bitcoin của ASUS

Có 2 cách đào bitcoin chính đòi hỏi các thiết bị khác nhau:

  • Cách 1: Đào bitcoin bằng VGA (card đồ họa)
  • Cách 2: Đào bitcoin bằng ASIC (phần cứng chuyên dụng)

Ở đây, chúng ta chỉ đề cập đến cách một đó là đào bằng card đồ họa vì nó thông dụng với những người chơi có số tiền vừa phải. Đào bitcoin có thật sự cần card màn hình đào bitcoin chuyên dụng?

Card màn hình Video Graphics Card giúp xử lý các thông tin cũng như là tác vụ về hình ảnh trong máy vi tính. Card màn hình VGA được trang bị bộ xử lý GPU (Graphic Processing Unit) có tác dụng tăng tốc và xử lý đồ họa.

Bạn thắc mắc vì sao chúng ta không sử dụng CPU mà lại sử dụng VGA. Câu trả lời đó chính là một chiếc PC của bạn chỉ có thể cắm một hay nhiều nhất là 2 CPU. Nhưng VGA lại khác bạn có thể cắm nhiều hơn thậm chí là 6 con và hơn thế đồng nghĩa với việc tốc độ xử lý sẽ cao hơn.

Vấn đề đặt ra ở đây là khi đồng bitcoin lên giá, nhu cầu về card màn hình cũng tăng lên. Dẫn theo việc sẽ xuất hiện trên thị trường nhiều loại VGA với nhiều mẫu mã và giá tiền khác nhau.

Vậy làm cách nào để bạn chọn được card màn hình phù hợp phục vụ cho việc đào bitcoin? làm thế nào thu được lợi nhuận cao mà hạn chế được chi phí ở mức có thể.

Lưu ý khi chọn card màn hình

Phù hợp với mục đích

Mục đích của bạn khi mua card màn hình đó là để đào bitcoin mà đào bitcoin yêu cầu bạn phải hoạt động với tần suất cao, có khi là 24/24.

Vậy nên, nếu một chiếc card màn hình với bộ nhớ cùng các thông số thấp. Bạn chỉ có thể chơi những game đồ họa thấp trong ít giờ hoặc thực hiện những hoạt động giải trí nhẹ trên PC.

Nhưng nếu ví dụ bạn chọn card màn hình với bản 4GB của Ram 5GB và các thông số hợp l, kết hợp nhiều con. Thì bạn sẽ có ngay một dàn “trâu” đào bitcoin với tốc độ xử lý cao thu được nhiều bitcoin.

Để chọn được card màn hình chơi fifa online 3 hay LOL thì cần có kiến thức build PC, nếu không sẽ gặp tình trạng xung giữa card và main.

Lưu ý khi lựa chọn mua card màn hình đào bitcoin
Lưu ý khi lựa chọn mua card màn hình đào bitcoin

Số model trên card

Ở trên số model thể hiện hiệu suất của card màn hình. Bộ vi xử lý được giới thiệu ngay sau tên của card màn hình bằng những con số. Băng thông của bộ nhớ và tốc độ được thiết kế trên card màn hình đào bitcoin.

Thường thì quy chuẩn cho số model sẽ bao gồm con số được đặt cho card màn hình đào bitcoin và tên của thương hiệu đó.Ví dụ như GeForce GTX 780 Ti hay là Radeon R9 290X. Bạn có thể lựa chọn các mã có đầu là R9 như R9 280, R9 290 để đào bitcoin.

Ngoài ra, hãy cố gắng tìm ra mối liên hệ giữa card màn hình và hiệu năng để có thể tìm được card màn hình có thể hoạt động mượt mà trên máy tính. Bên cạnh đó, hãy tránh so sánh giữa thế hệ card màn hình của hãng này và hãng khác vì chúng thường có khá nhiều điểm không giống nhau.

Mỗi loại card có 1 driver khác nhau, nếu driver không tương thích với đời card, thì trâu cày coin có thế bị dừng đột xuất gây thất thu cho nông dân. Để khác phục bạn cần gỡ bỏ và cài đặt mới driver card màn hình.

Hệ thống làm mát và tính tương thích

Hệ thống làm mát và khả năng tương thích được xem là điểm quan trọng nhất khi lựa chọn mua card màn hình đào bitcoin. Bất cứ khi nào lựa chọn mua card màn hình hãy cân nhất là bạn đã tìm hiểu. Cần biết rõ kích thước thực của không gian hoạt động của card màn hình trên máy tính.

Hệ thống tản nhiệt cho card màn hình
Hệ thống tản nhiệt cho card màn hình

 Một điểm quan trọng khi lựa chọn card màn hình cày bitcoin nữa là bộ nguồn sử dụng. Hãy kiểm tra số lỗ cắm và nó được sử dụng cho những choosy nào trên card màn hình đào bitcoin.

Tóm lại, Card màn hình đào bitcoin chuyên dụng phải có hiệu suất cao. Mà như thế thì nó sẽ phải tiêu hao rất nhiều năng lượng. Sẽ sản sinh nhiệt và khiến CPU nóng lên, vì vậy rất cần đến hệ thống làm mát. Có 2 kiểu làm mát cho card màn hình đào bitcoin là card được trang bị bộ làm mát ngay bên trong và hệ thống làm mát bằng quạt thông gió.

Bên trên mình đã chia sẻ những yêu cầu về card màn hình đào bitcoin. Hy vọng bài viết trên hữu ích với bạn trong việc quyết định nên mua loại card màn hình nào.

Vu Dung

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Read also x