Chiến thuật đánh đơn trong cầu lông được nhiều vận động viên dùng

Chiến thuật đánh đơn trong cầu lông được nhiều vận động viên dùng

Cầu lông là một môn thể thao có lẽ không còn quá xa lạ với mỗi chúng ta. Chúng được chơi phổ biến ở nhiều lứa tuổi và môi trường khác nhau. Tuy nhiên, những chiến thuật trong thi đấu cầu lông lại không phải là điều mà ai cũng biết. Vậy bạn biết bao nhiêu về chiến thuật đánh đơn trong cầu lông? Hãy cùng webroot-iot.com tìm hiểu xem sao nhé!

Những chiến thuật đánh đơn trong cầu lông mà bạn nên biết

Nếu không phải là những vận động viên chuyên nghiệp, người chơi cầu lông đều chơi tùy hứng. Vậy nên họ không quan tâm quá nhiều đến chiến thuật đánh đơn cầu lông. Đa phần họ đều chơi theo bản năng của mình. Chính vì vậy họ không hề biết về những lợi ích của chiến thuật đánh đơn trong cầu lông. Vậy bản chất của những chiến thuật đánh cầu lông đơn là gì?

Cầu lông ngày càng trở nên phổ biến với mỗi người
Cầu lông ngày càng trở nên phổ biến với mỗi người

Phát cầu lông giành quyền tấn công

Đây là một chiến thuật khá quan trọng khi tham gia đánh cầu lông đơn. Chiếm thế chủ động khi phát cầu sẽ góp phần gây áp lực lên đối phương. Điều này dễ khiến đối phương xảy ra những sơ hở. Việc phát cầu nhanh phối hợp với phát gần lưới sẽ giúp người chơi năm được thế chủ động tấn công. Bên cạnh đó để gây khó khăn cho đối phương, bạn cũng có thể dùng nhiều cách phát cầu khác nhau.

Mới đây luật cầu lông đơn ra nhiều quy định mới về cách giao cầu và nhận cầu? Vậy đó là những quy định nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Khai thác đường chéo sân

Đây là một trong những chiến thuật phổ biến trong kỹ thuật đánh cầu lông đơn. Lợi dụng quãng đường từ góc cuối sân bên này đến cuối sân bên kia, bạn sẽ có thể làm hao phí sức lực của đối thủ. Sau khi tiếp cầu của đối phương, bạn hãy đánh cầu về cuối góc sân phía đối với vị trí của đối phương. Đối thủ khi đó sẽ phải chạy từ góc bên này sang bên kia để đỡ cầu. Vận động nhiều trên quãng đường dài sẽ khiến đối thủ hao phí sức lực đáng kể đấy!

Những chiến thuật đánh đơn trong cầu lông mà bạn nên biết
Những chiến thuật đánh đơn trong cầu lông mà bạn nên biết

Buộc đối phương phải đánh cầu bằng tay trái

Đây là một kỹ thuật đánh đơn trong cầu lông được rất nhiều vận động viên áp dụng. Theo đó đa số các vận động viên đều thuận tay phải. Điều có có nghĩa là lực đánh ở tay trái của họ thường tương đối yếu. Đường cầu đánh ở tay trái cũng khá đơn điệu và dễ đón. Vì vậy đối với người yếu tay trái thì việc tăng cường sử dụng kỹ thuật đánh đơn cầu lông là rất cần thiết.

Để thực hiện chiến thuật đánh đơn trong cầu lông này cũng rất đơn giản. Đầu tiên bạn cần mở rộng vị trí chiến đấu của đối phương. Đảm bảo rằng phía bên tay trái của đối phương xuất hiện một khoảng trống. Lợi dụng điều đó bạn đánh cầu về phía bên tay trái của đối phương.

Bạn đã biết cách phát cầu lông đúng cách? Nếu chưa thì hãy tham khảo ngay cách phát cầu lông này nhé!

Phòng thủ trước tấn công sau

Có thể nói đây là một trong những chiến thuật đánh đơn trong cầu lông rất quan trọng. Chúng thường được áp dụng cho những người kém về tấn công và thể lực kém. Theo đó, khi bắt đầu hãy phát cầu bằng một đường cầu cao.

Như vậy, đối phương sẽ sẵn sàng đón cầu và ở trong tư thế tấn công. Trong khoảnh khắc, đối phương sẽ mải mê tấn công mà nới lỏng sự phòng thủ. Ngay trong lúc này, bạn có thể đột kích tấn công ngay trong trận đấu. Hoặc nếu không bạn cũng có thể tận dụng khi sức lực của đối thủ đang giảm sút. Cho đến khi đối thủ di chuyển chậm lại thì bạn mới chuyển hướng sang tấn công.

Chiến thuật đánh đơn trong cầu lông có thể áp dụng với ai?

Nhìn chung, những chiến thuật đánh đơn trong cầu lông đều đơn giản và dễ luyện tập. Đặc biệt chúng là những kỹ thuật phù hợp với mọi lứa tuổi, giới tính. Những chiến thuật này còn được gọi là kỹ thuật chơi cầu lông đánh đơn nam đơn nữ. Mặc dù các thao tác rất đơn giản nhưng chúng lại rất có lợi cho thi đấu. Đó là lý do khi học cầu lông, người ta đều học cả chiến thuật đánh đơn trong cầu lông.

Bạn là người đam mê thể thao và muốn tìm hiểu nhiều thông tin về thể thao. Hãy truy cập vào trang của chúng tôi để khám phá danh sách những tài năng trẻ của bóng đá do các chuyên gia nhận định

Chiến thuật đánh đơn trong cầu lông có thể áp dụng với ai?
Chiến thuật đánh đơn trong cầu lông có thể áp dụng với ai?

Không chỉ ở các giải đấu chuyên, cầu lông còn rất phổ biến trong đời thường. Không khó để bắt gặp những người chơi cầu lông ở mọi lứa tuổi khác nhau. Bây giờ, thay vì chơi theo bản năng, nhiều người đã bắt đầu để ý đến kỹ thuật nhiều hơn. Nắm bắt và áp dụng các kỹ thuật sẽ đem đến một cảm giác thi đấu rất khác cho người chơi. Đó là lý do những chiến thuật đánh đơn trong cầu lông đang ngày càng phổ biến. Vì vậy, nắm bắt rõ những chiến thuật thi đấu là điều rất cần thiết đấy nhé!

Vu Dung

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Read also x