Nên lựa chọn card màn hình thế nào để chơi game thể thao mượt mà?

Nên lựa chọn card màn hình thế nào để chơi game thể thao mượt mà?

Ngoài những tác vụ chính phục vụ học tập hay công việc, hiện nay những phần mềm ứng dụng game cũng khá phát triển. Đặc biệt những game thể thao trên PC. Vậy lựa chọn card như thế nào card màn hình chơi game liên minh huyền thoại, cùng theo dõi bài viết sau nhé!

Để chiếc máy tính của bạn sẽ bị giảm bớt bộ nhớ, khiến cho tốc độ xử lý chậm đi. Người ta đã sử dụng VGA hay thường gọi là Card màn hình, nó là linh kiện quan trọng nhất trong dàn máy chơi game.

Tại sao card màn hình lại quan trọng trong việc trải nghiệm game

Card màn hình chơi liên minh huyền thoại có chức năng xử lý và xuất tín hiệu hình ảnh ra thiết bị trình chiếu trên hầu hết các máy tính. Tuy nhiên riêng về game, đặc biệt là game đồ họa cao như game 3D. Thì vai trò của card màn hình vô cùng quan trọng và có thể nói là còn hơn cả CPU.

Lựa chọn card màn hình để chơi các game thể thao mượt mà
Lựa chọn card màn hình để chơi các game thể thao mượt mà

Tránh lỗi card chơi liên minh huyền thoại, nếu sử dụng CPU quá yếu so với card sẽ dẫn đến tình trạng khó có thể chơi game được. Tuy nhiên khi đạt đến mức độ giới hạn thì CPU mạnh cũng không có nhiều tác dụng.

Card màn hình sẽ không có giới hạn về hiệu năng nếu như nó có cấu hình mạnh và tốc độ xử lý nhanh. Dù cho nó có tuân theo quy tắc tỉ lệ hiệu năng hay giá càng thấp thì càng cao cấp.

Vậy phải lựa chọn card màn hình thế nào để chơi game thể thao mượt mà

Lưu ý về nền tảng

Card màn hình chơi liên minh huyền thoại là linh kiện quan trọng nhất trong dàn máy khi chơi game. Những phần còn lại của hệ thống cũng đóng vai trò rất cần thiết trong việc xử lý các tác vụ. Việc của bạn là cần hiểu được những hạn chế trong nền tảng của mình.

Bạn sẽ không theo kịp với các phần cứng đồ họa cao cấp nếu sử dụng CPU như Celeron, Sempron hay Athlon X2? Hãy chọn mua một card màn hình tầm trung để tiết kiệm hơn, hoặc nếu bạn muốn chơi game tốt nhất. Hãy nâng cấp bộ xử lý của máy bằng với cấu hình ở hiện tại để tránh xảy ra rủi ro.

Trước khi chọn mua card đồ họa, hãy tham khảo phần mềm kiểm tra card màn hình tốt nhất hiện nay.

Lựa chọn card chơi liên minh huyền thoại
Lựa chọn card chơi liên minh huyền thoại

Nếu bạn có suy nghĩ chơi fifa online 3 không cần card màn hình thật sai lầm. Giả lập card màn hình chơi fifa online 3 của bạn cũng là một yếu tố quan trọng.

Một màn hình 1280×1024 trở lên sẽ là lựa chọn khá phù hợp hoặc sử dụng ba màn hình ghép 1920×1080. Vì một card màn hình tầm trung sẽ không cung cấp cho bạn đầy đủ những khung hình trong trò chơi 3D hiện đại.

Bộ nhớ của card màn hình

Bộ nhớ của card cao thì công việc truyền tải dữ liệu sẽ nhanh chóng hơn. Card màn hình chơi liên minh huyền thoại hàng đầu GTX 1080. Cũng sử dụng loại băng thông GDDR5 với tốc độ truyền tải lên đến 10 Gbps.

Trước khi công nghệ này được nâng cấp thì các dòng card graphic đời cũ hơn trong vài năm trở lại đây đều sử dụng GDDR5 . Vì vậy, để chơi game thể thao mà bạn cần để ý thông số này.

Phân khúc card màn hình

Với tần suất làm việc cao xảy ra lỗi card màn hình liên minh huyền thoại sẽ nhanh bị đào thải vì công nghệ thay đổi từng giờ. Điều này đặc biệt đúng với các card màn hình “siêu cấp” với giá thành nằm trong phân khúc cao cấp. Bởi lẽ với giá bán cao nhưng khi các card đồ hoạ có hiệu suất tốt hơn và giá thành cũng cạnh tranh hơn thì nó sẽ không bán được.

Vì vậy, những card đồ hoạ tầm trung giá thường là tốt nhất. Vài gợi ý nhỏ cho bạn khi chọn mua card màn hình tầm trung. Như GTX 750Ti/OC với giá khoảng 3 triệu; GTX 960 5-7 triệu tùy phiên bản; GTX 1060 gần như áp đảo với giá tầm 9-10 triệu.

Top card màn hình phù hợp chơi game nhất
Top card màn hình phù hợp chơi game nhất

Tốc độ

Xung nhịp hoạt động của GPU cũng là một yếu tố cần thiết ảnh hưởng đến tốc độ xử lý ảnh, tốc độ hiển thị (FPS). Bên cạnh đó còn ảnh hưởng chất lượng hình ảnh và cả độ phân giải nữa.

Ví dụ GTX 1080 hoạt động ở chế độ mặc định sẽ có xung nhịp là 1607 MHz nhưng những bản được overclock những con số này còn tăng cao. Tần suất làm việc càng nhiều thì card sẽ càng nóng nên cần có hệ thống tản nhiệt tốt để card của bạn có thể sử dụng tốt và lâu hơn.

Card GTX là loại Card màn hình đào bitcoin chuyên dụng, được sử dụng khá phổ biến bởi dân đào chuyên nghiệp.

Bên trên mình để chia sẻ cách chọn Card màn hình chơi liên minh huyền thoại mượt mà. Hy vọng bạn đọc lựa chọn được loại card ưng ý nhất.

Vu Dung

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Read also x