Hướng dẫn cách gỡ driver card màn hình đơn giản với các bước sau

Hướng dẫn cách gỡ driver card màn hình đơn giản với các bước sau

Driver là một phần mềm quan trọng trên máy tính hoặc điện thoại di động, chức năng của nó là kiểm soát các thiết bị hình ảnh. Nhưng khi không cần thiết nữa bạn đã gỡ driver card màn hình đúng cách?

Giới thiệu Driver card màn hình

Bản chất của driver card màn hình là một tổ hợp các lệnh và chỉ dẫn dưới dạng kỹ thuật số giúp hệ điều hành có thể gắn kết với phần cứng. Mỗi nhà sản xuất phát triển ra sản phẩm đều tự thiết kế driver. Giúp sản phẩm của mình có thể kết nối với nhiều hệ điều hành tương thích như windows, Ubuntu…

Nếu người dùng cài đặt sai driver sẽ dẫn đến Module không thể hoạt động hoặc màn hình xanh. Một số lỗi phát sinh khó kiểm soát. Vì vậy khi tìm cách cài đặt driver cho máy tính bạn nên kiểm tra thật kỹ phiên bản driver nhà sản xuất hỗ trợ.

Khi bạn mua Card màn hình đào bitcoin hoặc chơi game thì driver cài đặt cần phù hợp vì mục đích sử dụng khác nhau thì hiệu xuất tối ưu cũng khác.

Lưu ý khi tìm cách gỡ driver card màn hình win 7, win 10

Bởi vì Driver là nền tảng hỗ trợ giúp card màn hình có thể tương tác với các khối phần cứng khác và thực hiện chức năng. Do đó, nếu không có driver card màn hình của bạn sẽ không thể hoạt động được.

Không có card màn hình còn có thể gây ra một số lỗi khó xác định được nguyên nhân chính xác. Ví dụ như màn hình xanh, bị sai độ phân giải, sọc nhấp nháy liên tục, máy tự khởi động lại, bị treo…Người dùng gỡ driver card màn hình khi họ muốn thay đổi phiên bản driver tương thích cho thiết bị đang sử dụng do nhà phát triển cung cấp.

Bạn có biết cách để gỡ bỏ driver card màn hình lỗi
Bạn có biết cách để gỡ bỏ driver card màn hình lỗi

Cách gỡ bỏ hoàn toàn driver card màn hình

Sử dụng chức năng quản lý Device manager mà windows hỗ trợ

Chúng ta có thể gỡ driver card màn hình ngay trong ứng dụng được tích hợp sẵn trong Windows. Cách để truy cập menu này thực hiện như sau:

 • Bước 1: Truy cập vào mục Settings trong menu Start của windows
 • Bước 2: Click vào Devices để truy cập cài đặt chuyên sâu
 • Bước 3: Trong giao diện cột thứ 3 của Devices, chọn Device manager
 • Bước 4: Sau đó tìm đến mục Display Adapter
 • Bước 5: Cuối cùng, click chuột phải vào Driver card màn hình muốn gỡ và chọn Uninstall.

Lưu ý: Sau khi chọn Uninstall để chờ quá trình hoàn tất, máy tính buộc phải khởi động lại  để cập nhật quá trình thay đổi. Do đó, bạn nên đảm bảo rằng các dữ lữu liệu của mình đã an toàn.

Gỡ driver đơn giản với Device Manager
Gỡ driver đơn giản với Device Manager

Sử dụng phần mềm để gỡ driver card màn hình

Ngoài cách gỡ đơn giản này ra, bạn hoàn toàn có thể sử dụng nhiều cách khác để gỡ bỏ driver màn hình mà không quá phức tạp. Một trong những cách đó là bạn có thể sử dụng các phần mềm bên ngoài để hỗ trợ cho quá trình gỡ driver.

Thông dụng nhất là phần mềm Display Driver Uninstaller (DDU) với nhiều phiên bản cập nhật mới. Trong một số trường hợp nhỏ khi bạn sử dụng cách gỡ driver card màn hình 1. Nhưng khi khởi động lại mọi thứ vẫn như cũ thì cách thứ 2 này chính là cách hữu hiệu nhất.

Gỡ bỏ Driver card màn hình tận gốc với phần mềm
Gỡ bỏ Driver card màn hình tận gốc với phần mềm

Bài viết liên quan: Sửa card màn hình hà nội

Dưới đây là các bước tiến hành giúp bạn có thể gỡ bỏ driver card màn hình. Cách gỡ triệt để bằng phần mềm Display Driver Uninstaller:

 • Bước 1: Tải phần mềm gỡ driver card màn hình Display Driver Uninstaller.
 • Bước 2: Sau khi đã có phần mềm Display driver Uninstaller hãy bắt đầu giải nén nó với winrar
 • Bước 3: Nhấn đúp chuột vào phần mềm Display driver Uninstaller nhằm giải nén một lần nữa.
 • Bước 4: Giải nén ra màn hình bằng cách nhấn vào Extract
 • Bước 5: Sẽ có 3 chế độ để lựa chọn trong phần Display Driver Uninstaller. Chọn Safe Mode để không bị lỗi trong hệ thống thì ngay lập tức máy sẽ được khởi động lại. Nếu không hãy tiếp tục gỡ driver card màn hình bằng cách sử dụng Normal.
 • Bước 6: Giao diện của phần mềm có 2 phần: Bên dưới là những textlog còn phía trên là những chức năng chính.

Những chức năng ở phần trên của phần mềm Display driver Uninstaller là:

 • Clean and restart: Sẽ tự khởi động lại sau khi xóa hết Driver VGA.
 • Clean and do NOT restart: Sẽ không thể khởi động lại sau khi xóa hết Driver và có khả năng gây lỗi vì thế.
 • Clean and shutdown: Có khả năng tối ưu trong lúc cài đặt driver mới khi đã bị xóa sau khi xóa hết driver.
 • Remove “GeForce Experience” Display driver Installer Cache/ files: Không làm ảnh hưởng đến driver VGA khi đã gỡ bỏ GeForce Experience và phần mềm hỗ trợ trong VGA Nvidia.

Chúng ta sẽ biết được các thao tác đã làm ở phần trên trong textlog. Gỡ bỏ và cài đặt mới driver card màn hình cần phải đúng cách.

Bước 7: Nên lựa chọn chế độ 1 trong 4 chế ở trên để chạy. Bởi vì chế độ 1 sau khi tự động khởi động lại ta sẽ chắc chắn được rằng việc có cách gỡ bỏ driver card màn hình thành công.

Bên trên mình đã hướng dẫn gỡ driver card màn hình đơn giản, chi tiết và đúng cách. Hy vọng các bạn có thể áp dụng thành công để Card hoạt động 1 cách hiệu quả nhất.

Vu Dung

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Read also x