Hướng dẫn cách kết nối điện thoại Asus với máy tính nhanh nhất

Hướng dẫn cách kết nối điện thoại Asus với máy tính nhanh nhất

Bạn đang sở hữu một trong những chiếc điện thoại thông minh, cấu hình cao của Asus. Bạn chưa biết kết nối điện thoại asus với máy tính. Bài viết sau sẽ hướng dẫn bạn cách kết nối điện thoại asus với máy tính nhé.

Sự cần thiết của việc kết nối điện thoại với máy tính

Việc kết nối điện thoại Asus của bạn có rất nhiều tác dụng. Nó sẽ giúp bạn gửi văn bản, tải những bài hát hay. Ngoài ra bạn còn có thể lưu trữ hình ảnh và video của mình vào máy tính để giảm dung lượng cho chiếc điện thoại của bạn.

 Kết nối điện thoại Asus để sao chép dữ liệu
Kết nối điện thoại Asus để sao chép dữ liệu

Tuy nhiên, với những người mới sử dụng điện thoại Asus thì việc kết nối điện thoại với máy tính còn nhiều vướng mắc. Tất nhiên, không có gì là không thể giải quyết. Bạn chỉ cần làm theo những hướng dẫn sau của chúng tôi thì những khó khăn của bạn sẽ không còn nữa.

Như chúng tôi đã nói, cách kết nối điện thoại asus với máy tính vô cùng đơn giản và dễ thực hiện. Hiện có rất nhiều cách, trong bài viết này chúng tôi hướng dẫn các bạn 2 cách đơn giản và tiết kiệm thời gian cho bạn nhất.

Hai cách này có thể đáp ứng cho bạn trong mọi trường hợp. Nếu bạn có cáp nối hãy sử dụng cáp nối, nếu không hãy sử dụng cách hai nhé. Đây là cách giúp bạn kết nối điện thoại với máy tính mà không cần dùng đến cáp nối. Mời bạn làm theo những hướng dẫn của chúng tôi sau đây.

Các cách kết nối Asus với máy tính

Cách 1: Kết nối điện thoại Asus với máy tính qua cáp USB

 • Bước 1: Bạn thực hiện cắm cáp USB để kết nối với máy tính. Lưu ý, máy tính chạy Windows 7 trở lên bạn nhé.
 • Bước 2: Mở điện thoại và chọn “Cài đặt “
 • Bước 3: Trong phần Cài đặt bạn chọn phần “Dung lượng”
 • Bước 4: Tiếp theo bạn chọn biểu tượng USB trên máy.
 • Bước 5: Trong phần biểu tượng bạn kích chọn phần Thiết bị phương tiện (Viết tắt là MTP).
 • Bước 6: Đó là trên điện thoại, còn trên máy tính bạn kích chọn “Open to View files”.
Kết nối điện thoại Asus với máy tính bằng cáp USB
Kết nối điện thoại Asus với máy tính bằng cáp USB

Sau khi đã thực hiện xong các bước, bạn đã hoàn thành việc kết nối máy tính  với điện thoại Asus rồi. Việc tiếp theo là bạn hãy làm những việc cần làm thôi.

Cách 2: Kết nối bằng ứng dụng AirDroid

Nếu bạn không có thiết bị kết nối ở thời điểm hiện tại, thì bạn hãy sử dựng ứng dụng AirDroid. Đây là ứng dụng giúp bạn kết nối giữa điện thoại Asus và máy tính cá nhân. Với những thao tác cực kỳ đơn giản, bạn đã có thể thực hiện công việc từ điện thoại của mình lên máy tính rồi.

 • Bước 1: Bạn hãy download ứng dụng AnDroid về máy để sử dụng.
 • Bước 2: Mở ứng dụng AirDroid. Ứng dụng sẽ hiển thị 1 địa chỉ IP. Bạn hãy copy dòng địa chỉ IP và paste lên website trên máy tính của mình.
 • Bước 3: Sau khi máy tính của bạn vào đúng địa chỉ IP trên chiếc điện thoại và hỏi bạn có truy cập hay không, bạn hãy mở điện thoại ra nhé.
Kết nối điện thoại với máy tính bằng ứng dụng AirDroid
Kết nối điện thoại với máy tính bằng ứng dụng AirDroid
 • Bước 4: Bấm Accept để xác nhận kết nối điện thoại Asus với máy tính.
 • Bước 5: Máy tính đã được kết nối với điện thoại Asus của bạn. Bây giờ việc bạn cần làm sao chép dữ liệu từ điện thoại sang máy tính thôi.

Trên đây là 2 cách đơn giản nhất để kết nối điện thoại với máy tính. Tuy nhiên, một số trường hợp bạn sẽ không thể kết nối được chúng? Vậy lý do vì đâu?

Ban có thể tham khảo thêm bài viết hướng dẫn cách tải driver Asus mobile cho máy tính để trải nghiệm việc sử dùng đồng thời điện thoại và máy tính của hãng Asus được hữu ích và tuyệt vời hớn.

Cách khắc phục lỗi không kết nối được Asus với máy tính

Trường hợp 1

Bạn muốn kết nối điện thoại Asus với máy tính để thực hiện một số thao tác cá nhân. Đơn giản như việc sao chép dữ liệu hay tải nhạc, tải video… Vài ngày trước bạn vẫn thực hiện việc này một cách trơn tru.

Tuy nhiên, hôm nay bạn lại không thể kết nối được. Nguyên nhân là do vô tình bỏ chọn mục Thiết bị phương tiện (MTP) trong mục Kết nối máy tính USB. Cách khắc phục nó khá đơn giản. Bạn cần thực hiện những bước sau:

 • Bước 1: Cài đặt hệ thống
 • Bước 2: Trong hệ thống chọn Dung lượng
 • Bước 3: Bạn hãy chạm vào biểu tượng kết nối
 • Bước 4: Kích chọn thêm Thiết bị phương tiện (MTP).

Trường hợp 2

Trong trường hợp các bạn muốn Flash Rom hay Recovery gốc. Tuy bạn đã cài đặt driver nhưng nó vẫn chưa đầy đủ và thiếu đi một số phần quan trọng. Chính vì vậy bạn không thể thực hiện được tác vụ trên.

www.webroot-iot.com gửi tới các bạn những trung tâm bảo hành máy tính Asus tại TPHCM uy tín và chất lượng nhất hiện nay.

Cách khắc phục là bạn lên trang chủ của Asus và tải gói driver đầy đủ nhất cho máy tính cá nhân của bạn. Việc này sẽ giúp việc kết nối giữa máy tính và Asus có thể thực hiện được.

Trên đây là sự cần thiết của việc kết nối điện thoại Asus với máy tính. Chúng tôi đã đưa ra các cách kết nối Asus với máy tính và cách khắc phục một số lỗi. Chúc bạn thực hiện thành công.

Vu Dung

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Read also x