Cách khắc phục lỗi driver card màn hình chi tiết từ A-Z

Cách khắc phục lỗi driver card màn hình chi tiết từ A-Z

Đa số Driver được từ động cài đặt cho những hệ điều hành từ Win 8. Tuy nhiên vẫn còn những Driver cần thiết khác có thể còn thiếu trên máy tính. Hãy đọc bài viết này để biết cách kiểm tra card màn có hoạt động không và cách khắc phục.

Tìm Driver còn thiếu trên Windows

Windows không thể nhận diện được các ứng dụng hay thiết bị được gắn vào, card màn hình bị lỗi sọc. Thì nó sẽ hiển thị là “Unknown device” hoặc là tên thiết bị cùng với một biểu tượng nhỏ màu vàng.

Bây giờ bạn tiến hành quá trình nhận diện thiết bị cách kiểm tra card màn hình có hoạt động không. Hãy nhấp chuột phải vào thiết bị không rõ sau đó nhấn chọn Properties. Trong Properties nhấn vào tab Details, Property sau đó nhấn Hardware Ids.

Danh sách các chuỗi ký tự đại diện cho thông tin về thiết bị chưa nhận diện được sẽ được Windows hiển thị ở đây. Hãy dùng Google để bắt đầu sao chép lại và mở trình duyệt lên. Liên kết để tải Driver có thể sẽ được trả lại ở đây.

Tham khảo bài viết cách kiểm tra driver card màn hình còn hoạt động và lỗi driver nào, nếu thiếu bạn có thể tải thêm trên trang chủ của hãng.

Kiểm tra card màn hình có bị lỗi
Kiểm tra card màn hình có bị lỗi

Tự nhận diện và cài đặt driver

Có thể bạn chưa biết nhưng Windows đã tích hợp sẵn cho người dùng một số driver phần cứng phổ biến hiện nay. Bởi vậy, đôi khi việc người dùng cài đặt lại hệ điều hành hoặc kết nối các thiết bị. Thì hệ điều hành sẽ tự động nhận diện sau đó cài đặt các driver tương ứng.

Nhưng trên thực tế tính năng này đôi khi bị lỗi hoặc có thể không hoạt động một cách thông minh. Chúng ta nên tự thao tác thủ công để kích hoạt lại.

Cách kiểm tra card màn hình có hoạt động không, hãy vào Control Panel  và chọn View devices and printers. Ấn lệnh Device installation settings trong Computer bằng cách ấn chuột phải.

Thấy cửa sổ Device installation settings hiện lên thì hãy chọn “Yes, do this automatically (recommended)”. Nếu như bạn muốn kích hoạt nó, không thì có thể chọn  “Always install the best driver software from Windows Update”. Giúp có thể cài đặt những driver từ windows,  rồi lưu nó lại.

Việc tiếp theo phải làm là mở lại Windows Device Manager, sau đó trong Properties chọn Update Driver. Cài đặt nếu thấy Windows update, cài đặt driver cho thiết bị một cách tự động.

Trong trường hợp cả Windows Update cũng không thể giúp bạn khắc phục lỗi không nhận card màn hình. Thì lúc đó bạn cần phải cài lại hệ điều hành hoặc nhờ đến sự trợ giúp của phần mềm bên thứ ba – như IObit Driver Booster

Nhận biết và cài đúng driver cho window
Nhận biết và cài đúng driver cho window

Những phần mềm để sửa lỗi Driver

Phần mềm Fixio Driver Finder

Phần mềm này giúp người dùng sửa lỗi card màn hình rời lựa chọn thiết bị bất kì trên hệ thống để quét. Có thể tìm và phát hiện những driver cũ hoặc bị lỗi của hệ thống.

Dùng phần mềm Fixio Driver Finder 2012 là cách kiểm tra card màn hình có hoạt động không. Nó có khả năng hiện kết quả sau khi quét trên tab chuyên dụng trong cửa sổ chính của chương trình.

Những thông tin về driver cũ hoặc lỗi đều được thể hiện chi tiết rõ ràng. Giúp người dùng nắm bắt được chính xác và cụ thể nhằm phục vụ cho quá trình cập nhật sau này.

Dùng Fixio Driver Finder 2012 bạn có thể sửa chữa và thay thế những chương trình Driver theo tùy ý. Nhưng vẫn phải đảm bảo hệ thống hoạt động bình thường. Tránh mất các trình điều khiển còn hoạt động tốt thì nên tạo điểm khôi phục chương trình hỗ trợ người dùng.

Tác dụng cơ bản của Fixio Driver Finder 2012:

  • Nó có thể tất cả các thiết bị nào của hệ thống máy tính.
  • Trên cửa sổ chính của chương trình được hiển thị kết quả của quá trình quyets.
  • Tùy ý thay đổi sửa chữa, thay thế driver đã cũ hoặc bị lỗi.
  • Hỗ trợ tạo điểm khôi phục

DL Driver Updater

 Driver máy tính đóng một vai trò quan trọng trong hoạt động của hệ điều hành. Tuy nhiên những Driver lỗi thời đôi khi lại có tác dụng ngược lại. Để bạn luôn có được những trình điều khiển mới nhất, tốt nhất, công cụ DL Driver Updater chính là cách khắc phục lỗi driver card màn hình.

DL Driver Updater sẽ tiến hành quét hệ thống, cách kiểm tra card màn hình có hoạt động không. Hiển thị những driver lỗi thời trong một danh sách chi tiết và bạn có thể cập nhật phiên bản mới ngay lập tức. Chúng sẽ được tự động tải về và cài đặt thay thế những Driver cũ.

DL Driver Updater còn giúp tự động sao lưu các trình điều khiển cũ và phục hồi. Nếu bạn gặp sự cố với các phiên bản Driver mới cài đặt, fix lỗi code 43 card màn hình. Các tính năng chính của DL Driver Updater:

  • Quét máy tính để tìm driver lỗi thời
  • Hiển thị Driver cũ dưới dạng danh sách
  • Cập nhật phiên bản Driver mới, kiểm tra lỗi card màn hình nvidia
  • Sao lưu các Driver cũ

Bạn có biết có biết phần mềm kiểm tra lỗi card màn hình giúp bạn tiết kiệm khá nhiều thời gian tìm lỗi của card đồ họa đấy.

Phần mềm sửa lỗi driver
Phần mềm sửa lỗi driver

Bài viết này mình để chia sẻ chi tiết cách kiểm tra card màn hình có hoạt động không, hy vọng bài viết hữu ích với bạn. Chúc các bạn áp dụng thành công!

Vu Dung

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Read also x