Tổng hợp những kỹ thuật đánh cầu lông cơ bản bạn cần nắm vững

Tổng hợp những kỹ thuật đánh cầu lông cơ bản bạn cần nắm vững

Kỹ thuật đánh cầu lông cơ bản là nền tảng cho bất kỳ ai nếu muốn chơi giỏi với môn thể thao này. Đặc biệt, với những người mới chơi kỹ thuật cơ bản lại đóng vai trò quan trọng để chinh phục được các pha cầu. Thế nên mỗi người chơi hãy luôn nắm lòng các kỹ thuật đánh cầu cơ bản. Thay vì kỹ thuật nào cũng biết, nhưng lại không thực hiện chính xác.

Kỹ thuật đánh cầu lông cơ bản – Treo cầu

Nhắc đến kỹ thuật chơi cầu lông cơ bản chúng ta không thể không nói đến kỹ thuật treo cầu. Kỹ thuật treo cầu chính là thuật thuật đánh cầu từ san sau sang sân trước của đối phương. Với kỹ thuật này nếu cầu rơi đúng sẽ rơi xuống sân.

Mời bạn tham khảo thêm một số thông tin khác liên quan đến thể thao tại đây.

Treo cầu là một trong những kỹ thuật đánh cầu lông cơ bản khá đơn giản
Treo cầu là một trong những kỹ thuật đánh cầu lông cơ bản khá đơn giản

Kỹ thuật treo cầu được chia ra làm ba phương pháp. Bao gồm: thuận tay, trái tay và đỉnh đầu. Người chơi dựa vào hướng bay của cầu và kỹ thuật đánh cầu rồi chia thành treo chém, treo chặn và treo nhẹ.

Kỹ thuật đập cầu

Kỹ thuật đập cầu là một trong những kỹ thuật cầu lông cơ bản. Đối với kỹ thuật này bạn sẽ đánh trả cầu của đối phương ở điểm cao nhất. Đồng thời đánh cầu chếch xuống sân của đối phương. Kỹ thuật đập cầu sử dụng chính xác tạo ra một lực lớn cầu bay nhanh và mạnh. Nhờ đó, bạn có thể uy hiếp được đối phương khi thi đầu.

Đối với kỹ thuật này bạn cần kết hợp lực của cánh tay toàn thân và cổ tay. Nhờ đó tốc độ của pha cầu cũng nhanh hơn. Dẫn đến việc đối phương không trở tay kịp và bạn có thể ghi điểm dễ dàng. Thế nhưng thực hiện kỹ thuật đập cầu tốn khá nhiều sức lực. Do vậy, bạn chỉ thực hiện khi cần thiết.

Nếu bạn chưa biết cách phát cầu lông như thế nào là đúng cách thì hãy tham khảo ngay bài viết: hướng dẫn cách phát cầu lông đúng này nhé!

Kỹ thuật đẩy cầu

Trong kỹ thuật đánh cầu lông cơ bản, đẩy cầu là kỹ thuật dùng đánh trả quả cầu ở sát lưới. Đồng thời khi đánh cầu sẽ rơi vào hai góc cuối sân của đối phương. Đối với kỹ thuật đẩy cầu bạn đứng sát lưới phía bên phải. Kết hợp đưa vợt lên trên phía bên phải. Khi đó khuỷu tay sẽ hơi co lại, cẳng tay vặn nhẹ ta ngoài. Đồng thời cổ tay hơi xoay ra làm cho mặt vợt đưa ra sau đối diện với hướng cầu bay đến.

Kỹ thuật đẩy cầu giúp bạn ghi điểm một cách dễ dàng với đối phương
Kỹ thuật đẩy cầu giúp bạn ghi điểm một cách dễ dàng với đối phương

Tiếp tục kỹ thuật ngón tay áp út và ngón út sẽ nới lỏng chuôi vợt không chạm vào cổ tay. Kết hợp ngón cái với ngón trỏ vê chuôi vợt xoay vợt ngửa ra sau. Trong quá trình đẩy cẩu thân người hơi ngả ra phía trước.

Kỹ thuật móc cầu

Móc cầu là một trong những kỹ thuật đánh cầu lông cơ bản dễ dàng thực hiện. Kỹ thuật này chính là việc đưa cầu tại vị trí sát lưới bên mình sang vị trí sát lưới của đối phương. Cũng nhờ đó mà đối phương không kịp đáp trả và bạn sẽ dành được điểm.

Với kỹ thuật móc cầu bạn cần đưa vợt lên phía đằng trước bên phải cùng với cẳng tay. Đến khi cẳng tay duỗi ra phía trước người chơi sẽ xoay người, trong khi đó phần cổ tay duỗi sau.

Ngón tay cái áp sát vào mặt rộng của chuôi vợt. Kèm theo đó, ngón tay trỏ ở vị trí đốt thứ hai cũng tiếp xúc với mặt rộng của chuôi vợt. Nhờ kỹ thuật này việc chinh phục các pha cầu cũng đơn giản hơn.

Bạn đã biết cách đập cầu lông chưa? Nếu chưa thì hãy tham khảo ngay kỹ thuật đập cầu lông này nhé!

Kỹ thuật tạt cầu

Kỹ thuật tạt cầu được áp dụng khi đối phương đánh cầu sát lưới. Lúc này, bạn sẽ di chuyển đến phía sát lưới dùng vợt đánh cầu đi xuống dưới sân của đối phương. Trong môn cầu lông, kỹ thuật tạt cầu có hai loại đó là tạt cầu thuận tay và tạt cầu trái tay. Về cách thực hiện cũng tương tự nhau không có gì khác biệt.

Kỹ thuật tạt cầu sử dụng lực chủ yếu của cổ tay
Kỹ thuật tạt cầu sử dụng lực chủ yếu của cổ tay

Trong kỹ thuật này người đỡ cầu sẽ bước chân cao lên về phía lưới. Đồng thời nghiêng người về phía bên phải tay. Khi đí, tay đưa vợt có vị trí trên vai bên phải. Trong quá trình đánh cầu tập trung lực vào vào phía cổ tay để kéo vợt vỗ xuống.

Kỹ thuật hất cầu

Trong đánh cầu lông kỹ thuật hất cầu áp dụng khi đáp trả cầu treo và đường cầu sát lưới của người cùng chơi. Với kỹ thuật này bạn có thể hình dung đến động tác đưa cầu trả về phía cuối sân của đối thủ.  Như vậy chúng ta thấy rằng đây là kỹ thuật dùng trong tình huống phòng thủ, đối phương đang tấn công.

Bóng đá nghệ thuật việt nam cũng là một chủ đề hot của trang. Cùng chúng tôi tìm hiểu về bộ môn nghe lạ mà quen này nhé

Kỹ thuật đánh cầu lông cơ bản không nhiều và không khó để áp dụng. Thế nhưng đối với người mới chơi cũng như nhiều năm đây lại là kỹ thuật rất quan trọng. Do vậy, đừng bao giờ bạn lơ là bỏ qua luyện tập các kỹ thuật trên.

Vu Dung

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Read also x