Những pha thể hiện kỹ thuật đánh trái tay trong cầu lông

Những pha thể hiện kỹ thuật đánh trái tay trong cầu lông

Cầu lông là bộ môn thể thao chiếm được tình cảm của nhiều người. Cùng với đó để chơi được cầu lông không yêu cầu cao. Tuy nhiên muốn chơi cầu lông giỏi người chơi phải áp dụng linh hoạt chính xác các kỹ thuật. Đương nhiên, để có lối đánh đa dạng, người chơi cần rõ cả về kỹ thuật đánh cầu lông trái tay. Thay vì chỉ nắm rõ kỹ thuật đánh cầu lông thuận tay như thông thường. Thì bạn hãy xem thêm kỹ thuật đánh cầu lông bằng tay trái sau đây nhé!

Giới thiệu chung về kỹ thuật đánh cầu lông trái tay

Đánh cầu lông gồm nhiều kỹ thuật khác nhau. Chắc chắn ai cũng rõ trong đó bao gồm kỹ thuật đánh cầu thuận tay và đánh cầu trái tay. Đặc biệt đánh cầu thuận tay là kỹ thuật đánh cầu được nhiều người biết đến hơn hết.

Kỹ thuật đánh cầu lông trái tay còn khá mơ hồ với nhiều người
Kỹ thuật đánh cầu lông trái tay còn khá mơ hồ với nhiều người

Trong khi đó, kỹ thuật đánh cầu lông trái tay lại còn khá mơ hồ đối với nhiều người chơi. Thậm chí những người đã chơi lâu cũng còn lúng túng mỗi khi áp dụng kỹ thuật đánh cầu trái tay.

Giống với nhiều kỹ thuật khác, kỹ thuật đánh trái tay trong cầu lông chia thành nhiều bước khác nhau. Cụ thể hơn:

  • Ngay từ khi đối thủ phát cầu, người chơi phải phán đoán chính xác hướng đi của cầu lông. Khi đó nhanh chóng di chuyển bước chân lùi về sau phía bên trái điểm rơi cầu. Tại bước cuối cùng dùng chân phải bước chéo sân đến vạch cuối của sân. Khi đó lưng sẽ đối diện với lưới đồng thời toàn bộ trọng tâm cơ thể dồn về chân trái.
  • Trước khi đánh cầu người chơi phải nhanh chóng đổi vợt về tư thế đánh cầu trái tay. Cụ thể hơn giữ vợt trước ngực mặt vợt hướng đến lên để sẵn sàng đánh cầu.
  • Khi kết thúc pha cầu, theo quán tính mặt vợt sẽ vung xuống dưới về phía bên trái. Kết hợp lùi chân trái ra sau, chân phải bước lên phía trước, trọng tâm từ chân phải chuyển sang chân trái.

Khi đánh cầu lông các tay vợt phải di chuyển thì mới có thể đỡ cầu được chính xác nhất. Đây là những kỹ thuật di chuyển trong đánh đôi cầu lông mà bạn có thể tìm hiểu thêm.

Những pha thể hiện kỹ thuật đánh trái tay cầu lông

Bạn đã biết những pha thể hiện kỹ thuật đánh trái tay trong cầu lông vô cùng nguy hiểm chưa? Cùng tìm hiểu nhé

Đánh cầu lông trái thấp tay

Kỹ thuật đánh cầu lông trái tay giúp bạn ứng phó với nhiều pha cầu của đối phương. Đây là kỹ thuật vô cùng quan trọng, bạn áp dụng chính xác có thể áp đảo được tỷ số trận đấu. Được biết, kỹ thuật đánh cầu trái tay bao gồm pha đánh cầu phông trái tay thấp.

Trong kỹ thuật đánh cầu trái tay lại chia thành nhiều kỹ thuật nhỏ
Trong kỹ thuật đánh cầu trái tay lại chia thành nhiều kỹ thuật nhỏ

Đương nhiên, kỹ thuật đánh cầu lông trái tay tiếng Việt sẽ giúp bạn hiểu hơn về kỹ thuật này. Đặc biệt là những bạn mới bắt đầu tập chơi cầu lông. Đối với kỹ thuật đánh cầu trái thấp tay áp dụng với pha cầu thấp dưới thắt lưng.

Để có những cú trái tay hiểm hóc, bạn cần luyện tập di chuyển và kỹ thuật tay hàng ngày. Trong bóng đá, nếu muốn sở hữu những pha đi bóng của Ro béo thì chỉ có một cách là luyện tập không ngừng nghỉ

Cách thực hiện: Khi cầu đối phương bay đến nhanh chóng di chuyển chân trái lên trên một bước. Hướng chân chếch về phía chân trái. Đầu vợt hơi chúc xuống dưới, toàn bộ trọng tâm dồn về phía chân trước.

Khi đánh cầu người chơi chuyển động người từ trái ra trước. Kết hợp lăng vợt ra phía trước. Điểm tiếp xúc giữa vợt và cầu ngang đầu gối đồng thời thẳng với mũi chân trước. Ngay sau đó xoay người trở về tư thế chuẩn bị. Với động tác này bạn sẽ dùng nhiều lực ở phần cổ tay.

Đánh cầu lông cao trái tay

Bất kỳ ở kỹ thuật nào bạn cũng cần xác định đúng phương hướng và điểm rơi của cầu. Đối với kỹ thuật đánh cầu lông trái tay cao cũng vậy. Khi xác định được hướng và điểm rơi bạn hơi nghiêng người về sau. Đồng thời chân phải hơi kiễng và xoay người vai hướng thằng về phía lưới. Khi đó trọng tâm sẽ chuyển về phía chân phải.

Cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về luật đá cầu mới nhất quy định như thế nào nhé!

Đánh cầu lông cao tay trái áp dụng cho tấn công đối phương
Đánh cầu lông cao tay trái áp dụng cho tấn công đối phương

Khi bắt đầu đánh cầu, tay phải của người chơi đưa phía trước và gập lại. Kết hợp đưa cùi trỏ tại vị trí ngang vai dùng sức để đánh cầu đi. Thêm vào đó, lúc đưa vợt về tư thế chuẩn bị đánh bạn phải đưa lưng về phía lưới. Nhanh chóng đưa vợt từ thuận tay về trái tay.

Trong quá trình đánh cầu cánh tay cầm vợt đưa lên và vung hơi chếch về phía bên phải. Ngón tay giữ chặt cán vợt dùng một lực thật mạnh để đánh cầu. Trong tâm cơ thể chuyển từ phải sang trái.

Sau khi đánh cầu người chơi nhanh chóng trở về phía trung tâm. Lúc này cơ thể sẽ hướng về phía lưới. Vợt chuyển sang tư thế thuận tay và chuẩn bị cho những pha cầu tiếp theo.

Kỹ thuật đánh cầu lông trái tay giúp bạn phòng thủ nhiều pha cầu của đối phương. Song kỹ thuật này khó để có thể luyện tập thành thạo. Do vậy, bạn cần tăng thời gian luyện tập. Ngoài ra, thực hiện phối kết hợp ăn nhịp với các kỹ thuật khác để có hiệu quả cao.

Vu Dung

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Read also x