Những kỷ lục vô tiền khoáng hậu trong lịch sử các giải Grand Slam

Những kỷ lục vô tiền khoáng hậu trong lịch sử các giải Grand Slam

Grand Slam là một môn thể thao lớn, nổi tiếng trên toàn thế giới. Trong suốt lịch sử các giải Grand Slam, chúng ta đã chứng kiến không ít những kỷ lục được lập nên. Vậy liệu bạn có biết Grand Slam là gì? Cũng như những kỷ lục vô tiền khoáng hậu trong suốt lịch sử Grand Slam? Hãy cùng http://www.webroot-iot.com tìm hiểu rõ hơn về môn thể thao này nhé!

Lịch sử hình thành và phát triển của Grand Slam

Grand Slam là một môn thể thao có quá trình lịch sử phát triển huy hoàng và lâu dài. Giờ đây, nó đã trở thành một trong những môn thể thao lớn nhất hành tinh. Điều đó thể hiện ở những giải đấu mang tầm cỡ châu lục, quốc tế. Tuy nhiên để hiểu sâu rộng về môn thể thao này thì không phải ai cũng biết. Vậy còn bạn, bạn biết gì về Grand Slam?

Grand Slam là gì?

Grand Slam là một thuật ngữ của một môn thể thao được biết đến với tiếng việt gọi là quần vợt. Theo đó, người giành được Grand Slam có nghĩa là trong một năm dương lịch, người đó đoạt được chứ vô địch một trong bốn giải. Bốn giải này chính là Úc mở rộng, Pháp mở rộng, Mỹ mở rộng và Wimbledon. Mặt khác, người ta vẫn gọi chung bốn giải này là các giải Grand Slam. Tương tự, các chức vô địch được được gọi với danh hiệu là Grand Slam.

Grand Slam là gì?
Grand Slam là gì?

Trong lịch sử Grand Slam, để thắng trọn vẹn cả bốn giải chính là một điều không tưởng. Đây dường như là khát vọng chinh phục cháy bỏng của những tay quần vợt chuyên nghiệp trên thế giới. Xuyên suốt lịch sử các giải Grand Slam đến nay, người lập được thành tích trên là vô cùng ít ỏi.

Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu thêm cách ném bóng nước để đảm bảo sự an toàn của mình khi chơi bóng dưới nước.

Những nét lịch sử giành các giải Grand Slam cơ bản mà không phải ai cũng biết

Thực chất thuật ngữ Grand Slam lần đầu được sử dụng là vào năm 1933. Vào thời điểm đó, ký giả John Kieran đã dùng nó khi nói về môn quần vợt. Đặc biệt chính là khi Kieran nói về sự nỗ lực phi thường của Jack Crawford. Đó là khi ông giành cả bốn giải đấu vào năm đó. Vị ký giả đã miêu tả Jack giống như cú Grand Slam trong bài Bridge.

Những nét lịch sử giành các giải Grand Slam cơ bản mà không phải ai cũng biết
Những nét lịch sử giành các giải Grand Slam cơ bản mà không phải ai cũng biết

Cũng từ đó, Grand Slam được sử dụng phổ biến trong môn thể thao quần vợt. Chỉ đáng tiếc, Jack không thể vượt qua được Fred Perry trong trận chung kết ở giải Mỹ mở rộng. Năm 1938, người đầu tiên giành được Grand Slam là Don Budge. Ban đầu, Grand Slam chỉ được sử dụng cho sự vô địch ở các giải quần vợt chính. Tuy nhiên với sức lan rộng khủng khiếp, thuật ngữ này được dùng cho cả những môn thể thao khác. Một trong số đó có thể kể đến môn đánh golf.

Những kỷ lục vô tiền khoáng hậu trong lịch sử các giải Grand Slam

Trong suốt lịch sử các giải Grand Slam đã có không ít những kỷ lục Grand Slam được thiết lập. Bạn sẽ không khỏi sửng sốt khi chứng kiến những kỷ lục Grand Slam qua từng giải đấu. Vậy chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu kỷ lục của các giải quần vợt ngay nhé!

Ở mảng đánh đơn, có thể kể đến một số tên tuổi như: Fred Perry, Doris Hart, Shirley Fry, Roy Emerson, Billie Jean King, Chris Evert, Martina Navratilova, Andre Agassi, Roger Federer, Rafael Nadal, Maria Sharapova, Serena Williams, Novak Djokovic.

Những kỷ lục vô tiền khoáng hậu trong lịch sử các giải Grand Slam
Những kỷ lục vô tiền khoáng hậu trong lịch sử các giải Grand Slam

Grand Slam thực sự

Grand Slam thực sự là cách để chỉ những người giành được cả bốn giải vô địch lớn trong cùng một năm dương lịch. Để lập nên thành tích này đều là những tay chơi chuyên nghiệp đáng kinh ngạc.

Ở mảng Grand Slam thực sự có những thành tích được lập nên với những tên tuổi sáng giá. Ở mảng đánh đơn, người ghi danh đầu tiên vào lịch sử chính là Don Budge vào năm 1938. Đến mãi năm 1953, kỳ tích này mới được thiết lập bởi Maureen Connolly. Rod Laver giành được hai lần trong năm 1962 và 1969. Năm 1970, danh hiệu này thuộc về Margaret và Steffi Graf năm 1988.

Nhảy cao là một trong những nội dung thi đấu của điền kinh và là môn học tại các trường trung học phổ thông, cao đẳng và đại học. Vậy lịch sử phát triển môn nhảy cao bắt nguồn từ đâu? Cùng tìm hiểu nhé!

Ở mảng đánh đôi, chúng ta có Frank Sedgman và Ken McGregor năm 1951. Năm 1984, thành tích này thuộc về Martina Navratilova.

Grand Slam sự nghiệp

Trong lịch sử các giải Grand Slam, đây là danh hiệu để chỉ những đấu thủ từng thắng cả bốn giải Grand Slam. Tuy nhiên khác ở chỗ là những chiến thắng này không phải là những chiến thắng liên tục.

Ở mảng đánh đôi, chúng ta có những cặp đôi tài năng như: Todd Woodbridge & Mark Woodforde; Jacco Eltingh & Paul Haarhuis; Serena Williams & Venus Williams.

Lịch sử các giải Grand Slam đã trải qua một quãng thời gian dài với nhiều thành tích được lập nên, Dù là quá khứ, hiện tại hay tương lai, trang sử vàng của Grand Slam chắc chắn sẽ tỏa sáng hơn nữa!

Vu Dung

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Read also x