Top các phần mềm kiểm tra card màn hình được ưa chuộng nhất

Top các phần mềm kiểm tra card màn hình được ưa chuộng nhất

Bài viết này mình sẽ giới thiệu các bạn những phần mềm kiểm tra card màn hình. Giúp bạn có thể tự khắc phục hoặc lựa chọn mua những thiết bị tốt, hay tránh bị lừa khi muốn mua máy cũ.

Furmark – Phần mềm kiểm tra phần cứng máy tính

FurMark là phần mềm kiểm tra lỗi card màn hình, sự ổn định của card đồ họa trên máy tính. Nhờ các công cụ phân tích, kiểm tra hoạt động của card đồ họa.

Không những thế mà nó còn có thể khắc phục một vài vấn đề liên quan đến hiệu suất hoạt động của card màn hình, CPU. Nhằm nâng cấp máy tính, sử dụng một số chương trình lớn như chơi game, làm video, nghe nhạc…

Nếu bạn là người thường xuyên chơi game gặp phải một số lỗi như màn hình bị giật, lỗi màn hình xanh, màn hình dừng đột ngột. Thì đó là lỗi gặp phải của card màn hình do VGA của bạn đã quá tải so với các hoạt động trên máy tính.

Với sự phát triển của phần mềm FurMark bao gồm các thư viện đồ họa tạo điều kiện. Giúp kiểm tra và nâng cấp card đồ họa của máy tính.

FurMark cũng luôn được bình chọn nằm trong top những phần mềm kiểm tra phần cứng tốt nhất hiện nay. Cùng với những công cụ đã có tên tuổi như CPU Z, GPU Z, Core Temp…

Sau khi phát hiện lỗi bạn cần biết cách khắc phục lỗi driver card màn hình, công việc này sẽ tốn kha khá thời gian  của bạn đấy.Phần mềm kiểm tra card màn hình

Phần mềm kiểm tra card màn hình

Chức năng chính của Furmark:

 • Kiểm tra sự ổn định của card đồ họa
 • Giả lập các tình huống gặp phải của CPU, card màn hình
 • Kiểm tra hệ thống làm mát của CPU
 • Cấu hình một số thông số của máy tính

Cinebench – Phần mềm kiểm tra thông số máy tính

Nó có khả năng kiểm tra hiệu xuất qua việc phân tích, đánh giá phần mềm kiểm tra card màn hình hay CPU. Phần mềm này thích ứng trên rất nhiều bộ vi xử lý và tất cả các phiên bản Windows đều được hỗ trợ. Có các dòng lệnh cho phép người dùng chạy tự động các thủ tục.

Nó kiểm tra hiệu năng của Card, khả năng hoạt động của CPU nhờ sử dụng những thuật toán hiện đại trong thời gian nhanh. Sau quá trình đó người dùng  so sánh chúng với những hệ thống tương đương qua kết quả khách quan nhất.

Những quản trị viên hay nhà thiết kế đồ họa có thể tự đánh giá, kiểm tra phần cứng bằng phần mềm này. Nhờ đó sẽ đưa ra được quyết định đúng đắn khi lựa chọn mua sản phẩm.

Tính năng chính:

 • Đánh giá card và CPU
 • Hỗ trợ bộ vi xử lý trên nhiều Windows
 • Khả năng kiểm tra nhanh
 • Đánh giá khách quan hiệu suất và phần cứng đi kèm một cách khách quan.
Phần mềm Cinebench
Phần mềm Cinebench

GPU Temp – Phần mềm quản lý card đồ họa

Phần mềm kiểm tra card màn hình giúp kiểm tra nhiệt độ card màn hình CPU, cập nhật nhanh trong thời gian sử dụng hay chạy ứng dụng. Nhờ đó mà giải quyết và kiểm soát trạng thái card trong khi chơi những trò chơi lớn hay card bị chèn ép.

Bên cạnh đó CPU Temp còn có thể giúp người dùng thiết lập và cài đặt chương trình như hiển thị nhiệt độ. Cũng chọn màu sắc khởi động cùng Windows theo sở thích cá nhân sao cho phù hợp.

Với phần mềm này bạn có thể theo dõi tình trạng card trong lúc chơi game hay sử dụng những ứng dụng đồ họa của máy tính. Nhờ đó có thể bảo đảm cho màn hình. Cũng như toàn bộ hệ thống hoạt động trơn tru mà không xảy ra bất kỳ sự cố nào ngoài ý muốn.

Tính năng chính:

 • Nhiệt độ GPU được hiển thị trên khay hệ thống.
 • Cập nhập trạng thái liên tục.
 • Giúp thiết lập cài đặt
 • Theo dõi dễ dàng trạng thái trong khi chơi game

Bài viết tham khảo: Card màn hình chơi game liên mình huyền thoại và các game online khác không bị giật – lag

Core Temp

Đây là phần mềm kiểm tra card màn hình kiểm tra phần cứng. Giúp theo dõi nhiệt độ của CPU. Nó giúp chúng ta biết được thông số rõ ràng về nhiệt độ cũng như công suất tiêu thụ điện hiện tại của CPU.

Để tránh các phiền phức không đáng có. Hãy đảm bảo rằng CPU đấy luôn trong trạng thái tốt nhất bằng cách sử dụng phần mềm này.

Fraps

Phần mềm cuối cùng được nhắc đến trong bài viết này là Fraps. Nó là phần mềm kiểm tra card màn hình rất quen thuộc với những game thủ dùng để kiểm tra phần cứng. Nó có khả năng đo số lượng khung hình trên giây ở mọi ứng dụng đang chạy, điển hình là game. Những gì đang xảy ra trên màn hình cũng như số FPS trung bình trong một thời gian xác định cũng được nó ghi lại và tính toán.

Kiểm tra card màn hình đồ họa trong game
Kiểm tra card màn hình đồ họa trong game

Với những phần mềm kiểm tra card màn hình được ưa chuộng nhất hiện nay ở trên. Hy vọng sẽ giúp bạn lựa chọn được phần mềm phù hợp nhất nhằm bảo vệ chiếc máy tính của bạn 1 cách tốt nhất.

Vu Dung

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Read also x