Khám phá sức chứa sân Mỹ Đình khổng lồ sau khi được nâng cấp

Khám phá sức chứa sân Mỹ Đình khổng lồ sau khi được nâng cấp

Đối với mỗi fan hâm mộ bóng đá thì việc có một sân vận động tốt để các cầu thủ thi đầu và người hâm mộ đến theo dõi là điều không thể thiếu. Sân vận động Mỹ Đình là sân được tổ chức nhiều giải bóng lớn. Người hâm mộ bóng đá sẽ đến sân rất đông để thưởng thức những giải cầu tuyệt đỉnh. Để đáp ứng nhu cầu người xem mà sân vận động Mỹ Đình đã được nâng cấp, cải tạo. Sức chứa sân Mỹ Đình sau nâng cấp đã rộng hơn rất nhiều. Cùng www.webroot-iot.com tìm hiểu trong bài hôm nay nhé!

Thiết kế của sân vận động Mỹ Đình

Mỗi một sân vận động đều có các thiết kế riêng để phù hợp với nhu cầu của người xem cũng như người tham gia thể thao. Sân vận động Mỹ Đình có thiết kế rất đặc biệt khiến sức chứa sân Mỹ Đình lớn hơn nhiều so với tưởng tượng. Kích thước sân Mỹ Đình bao gồm tất cả các khu vực thi đấu, khu vực khán đài và các bộ phận xung quanh là 17,5 ha. Kích thước sân bóng đá Mỹ Đình theo kích thước chuẩn của FIFA thế giới là 105m x 68m. Kết hợp cùng với 2 sân nhảy cao, 2 sân ném tạ, ném lao, 2 khu nhảy sào kép, 2 khu nhảy xa kép và sân thi đấu điền kinh với 8 đường chạy vòng (400m) và 10 đường 110m chạy thẳng.

Tìm hiểu thêm về tên các đội bóng ngoại Hạng Anh đã từng làm cả thể giới phải rung động về những trận cầu đỉnh cao.

Toàn cảnh sức chứa sân Mỹ Đình
Toàn cảnh sức chứa sân Mỹ Đình

Nguyên lý thiết kế khán đài nhà thi đấu gồm 4 khán đài chính. Sơ đồ chỗ ngồi sân Mỹ đình gồm khán đài phía Đông và Tây cao 25,8 m có 2 tầng. Hai khán đài Bắc và Nam cao 8,4m và có 1 tầng. Điều cho thấy sức chứa sân vận động Mỹ Đình là rất lớn. Ngoài ra, sân vận động Mỹ Đình còn có 419 phòng chức năng. Hệ thông đèn chiếu sáng gồm hơn 300 bóng đèn phục vụ cho các buổi thi đấu khi trời đã tối. Mái SVĐ nặng 2.300 tấn, khẩu độ 156m, đường kính 1,1m.

Sức chứa của sân Mỹ Đình

Với thiết kế gồm các khán đài ở 4 hướng đông tây nam bắc để người hâm mộ ngồi đâu cũng có thể  chiêm ngưỡng và dõi theo từng trận đấu. Sức chứa sân Mỹ Đình với 40.192 chỗ ngồi gồm 450 ghế VIP và 160 ghế dành cho phóng viên báo chí đến tác nghiệp và ghi chéo về trận đấu. Tuy nhiên, sức chứa sân Mỹ Đình lớn như vậy nên độ đảm bảo an toàn cho người hâm mộ đến xem thi đấu rất được coi trọng. Các nhà thiết kế khi thiết kế sân vận động Mỹ Đình đã thiết kế thêm các cửa thoát hiểm để sau khi có sự cố xảy ra thì trong vòng 7 phút tất cả mọi người có thể thoát được ra ngoài một cách an toàn.

Tuy sức chứa của sân vận động Mỹ Đình gấp đôi sức chứa của sân vận động Hàng Đẫy nhưng hiện nay sân vận động Hàng Đẫy đã được quy hoạch và tu sửa để hoàn thiện hơn, tương lai sẽ là sân vận động sẽ tốt hơn nhiều so với trước

Tuy nhiên, từ đầu năm 2018 khi các cầu thủ U23 cũng như các tuyển thủ của quốc gia luôn mang những thắng lợi vẻ vang cho đất nước. Thì số lượng người hâm mộ bóng đá cũng tăng lên rất nhiều. Vì vậy, sức chứa sân Mỹ Đình nhiều khi đã vượt mức cho phép. Có những giải sân vận động phải chứa 70 nghìn người đến tham gia cổ vũ. Sân vận động Mỹ Đình còn là trung tâm của khu liên hợp thể thao quốc gia Việt Nam. Sân vận động Việt Nam trong tương lai nói chung và sân Mỹ Đình nói riêng sẽ ngày được nâng cấp và hoàn thiện hơn để đáp ứng tốt nhất nhu cầu của người xem.

Sức chứa sân Mỹ Đình rất khổng lồ
Sức chứa sân Mỹ Đình rất khổng lồ

Các sự kiện được tổ chức tại sân vận động Mỹ Đình

Sân vận động Mĩ Đình được hoạt động chính thức với trận đấu đầu tiên của U23 Việt Nam và câu lạc bộ bóng đá Thân Hoa Thượng Hải. Tiếp sau đó là tổ chức Đại Hội Thể Thao Đông Nam Á 2003. Và hàng loạt các trận thi đấu bóng đá nam cũng như tổ chức các giải đấu giao hữu giữa các nước. Mới nhất năm nay là tổ chức Đại hội thể thao toàn quốc và tổ chức các trận đá lượt về tại giải AFF Suzuki Cup 2018.

Mới gần đây, Nhà nước có ra chỉ định tu sửa và nâng cấp sân vận động Hàng Đẫy để nhằm cải thiện sân đấu thể thao và giảm áp lực cho sân Mỹ Đình – Nguồn tin từ kèo bóng đá ngoại hạng anh hôm nay

Giải bóng đá tại sân vận động Mỹ Đình đã cho thấy sức chứa sân Mỹ Đình rất lớn
Giải bóng đá tại sân vận động Mỹ Đình đã cho thấy sức chứa sân Mỹ Đình rất lớn

Có một gợi ý rất hay cho bạn nữa là sau mỗi trận bóng đầy căng thẳng và nghẹt thở bạn có thể đi ăn uống cùng bạn bè để tăng thêm niềm vui. Đừng băn khoăn về việc chọn địa điểm. Hãy đến với nhà hàng Vạn Hoa Mỹ Đình ngay gần svđ Mỹ Đình để tổ chức các cuộc vui cùng bạn bè.

Những huấn luyện viên Manchester City là những người rất giỏi và đam mê đá bóng cho nên đội bóng Manchester city tính đã nhiều năm là đội mạnh nhất nước Anh

Với những thông tin hữu ích ở trên chúng tôi mong rằng bạn có thể đã hiểu rõ hơn về sân Mỹ Đình và sức chứa của sân Mỹ Đình. Hãy cùng đến với sân vận động Mỹ Đình để hòa mình vào không khí thể thao chung của cả nước và cổ vũ cho các cầu thủ của chúng ta có thể dành được vinh quang về cho nước nhà.

Nguồn: Phạm Huyền

Vu Dung

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Read also x