Thay màn hình máy tính bảng Asus giá bao nhiêu là hợp lý

Thay màn hình máy tính bảng Asus giá bao nhiêu là hợp lý

Máy tính bảng Asus là một công cụ làm việc và học tập tuyệt vời. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng không thể tránh khỏi việc hư hại, một trong trong những lỗi nhiều nhất của người sử dụng là làm hư hại màn hình. Vậy thay màn hình máy tính bảng asus giá bao nhiêu, ở đâu? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Cấu tạo màn hình Asus

Tùy vào loại máy tính bảng mà có cấu tạo màn hình khác nhau, tuy nhiên xu hướng công nghệ của thế giới về màn hình thì chỉ có một hướng phát triển. Việc tạo ra các màn hình bền hơn, cứng hơn nhưng sắc nét hơn ngày một nhiều.

Vậy thay màn hình máy tính bảng asus giá bao nhiêu? Thay ở đâu, giá cả như thế nào thì không phải ai cũng biết. Tuy nhiên hãy tìm hiểu về màn hình trước khi tham khảo giá.

Thay màn hình máy tính bảng asus fonepad 7
Thay màn hình máy tính bảng asus fonepad 7

Màn hình máy tính bảng Asus có nhiều lớp, lớp dưới cùng là chất nền, chất nền đóng vai trò là tấm màn hiển thị. Bên trên chất nền là yếu tố tạo độ sáng như đèn, hay các bóng led siêu nhỏ.

Trên nữa là bóng bán dẫn để giữ hình ảnh luôn sáng cho đến khi màn hình thay đổi. Lớp bóng bán dẫn chính là yếu tố quyết định độ sáng của màn hình hiển thị, chứ không phải là bóng led chiếu nền.

Tiếp theo là lớp cảm ứng của màn hình, lớp này có các cảm biến đa chạm với các màng lọc để giảm bớt sự chói của ánh sáng. Sau đó là lớp bao phủ nằm dính liền hoặc có thể nằm tách biệt với màn hình.

Mách bạn top các dòng máy tính asus được cầu thủ tin dùng. Cùng tham khảo ngay nào!

Thay màn hình máy tính bảng Asus đáng giá bao nhiêu

Trong các loại màn hình thì màn hình máy tính bảng của Asus có giá thành khá cao. Giá thành cao chứng tỏ một điều là màn hình được làm bằng vật liệu đắt tiền, chất lượng gia công tốt

Các công nghệ dùng trong màn hình của Asus thường là OLED, AMOLED, Super AMOLED…Đây là các công nghệ màn hình mới nhất hiện nay, mang đến cho màn hình Asus sự sắc nét và tinh tế.

OLED

Công nghệ màn Oled
Công nghệ màn Oled

Đây là viết tắt của “Organic Light Emitting Diode” là một công nghệ màn hình pháp sáng dựa trên bóng đèn điốt phát quang. Chất để bóng đèn phát sáng là hợp chất hữu cơ, nên thân thiện với môi trường.

Màn hình ứng dụng công nghệ này không cần đèn led chiếu nền, nên việc sử dụng màn hình Asus rất tiết kiệm pin cho máy tính bảng. Công nghệ này giúp hiển thị màu đen tốt hơn, nhưng các màu sắc khác vẫn sống động, góc nhìn rộng và độ sáng tốt.

AMOLED

Đây là biến thể của OLED tuy nhiên màn hình không cần đèn led nền, nó tự tạo ra ánh sáng cho riêng mình. Việc tự tạo sáng được khiến đèn led bị loại bỏ và điều này giúp thiết bị mỏng hơn.

Super AMOLED

Đây là màn hình được nâng cấp từ Amoled, nhưng có quy trình sản xuất khác nhau nên cái sản xuất sau tiên tiến hơn cái trước. Lớp cảm ứng ở trong màn hình đã được tích hợp vào màn hình, khiến màn hình này mỏng và nhạy hơn.

Bạn có biết nơi bán sạc máy tính asus chính hãng không? Cùng tham khảo ngay nhé!

Công nghệ super amoled.
Công nghệ super amoled

Ngoài ra điểm ảnh và độ sáng của màn hình cũng được nâng cao hơn so với trước. Độ phân giải giúp tối ưu hóa điểm ảnh và tăng độ tương phản lên rất nhiều so với phiên bản tiền nhiệm.

Đối với các loại màn hình máy tính bảng của Asus thì công nghệ càng cao giá thành càng đắt. Vậy thay màn hình máy tính bảng asus giá bao nhiêu? Kể đến phải có màn hình Asus Google Nexus 7 có giá gần một triệu đồng, với chi chí công nghệ tiên tiến được áp dụng.

Sau đây là một số mẫu màn hình Asus thường dùng để thay thế và giá cả. Lưu ý là giá chỉ để tham khảo vì còn biến động theo thị trường.

Màn hình Asus FonePad 7

  • Có giá: 600.000 đ (đã bao gồm VAT)
  • Công nghệ: Amoled cho độ phân giải siêu nét.
  • Kích thước: 17 inch

Màn hình Asus Google Nexus 7

  • Có giá: 850.000 đ (chưa VAT)
  • Công nghệ: Super Amoled cho mật độ hiển thị điểm ảnh cao và sắc nét
  • Kích thước: 20 inch

Màn hình Asus MemoPad 7 ME170

  • Giá: 300.000 đ
  • Công nghệ: Oled hiển thị sắc nét
  • Kích thước: 15 inch

Đây là giá ba màn hình máy tính bảng giá tham khảo cho mọi người. Giá có thể còn cao hơn hoặc thấp hơn tùy từng thời điểm. Nếu có sự cố cần thay thế màn hình thì bạn có thể tham khảo qua nhà phân phối chính hãng của Asus hoặc chuỗi của hàng có tên tuổi như Thế giới di động, FPT hay Viễn thông A.

Tuy nhiên trở lại với câu thay màn hình máy tính bảng asus giá bao nhiêu, nếu ở đâu có giá cao hơn thì chẳng qua công thợ của bạn quá cao. Bạn nên suy xét lại giá cả thị trường để có thể lựa chọn cho mình một màn hình ưng ý nhất.

Vu Dung

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Read also x