Ngắm vẻ đẹp của trường đua Happy Land-trường đua bậc nhất nước ta

Ngắm vẻ đẹp của trường đua Happy Land-trường đua bậc nhất nước ta

Với những người hâm mộ bộ môn đua xe mô tô ở Việt Nam thì việc trường đua Happy Land được xây dựng sẽ là một thông tin hết sức vui mừng. Trường đua này được đăa vào hoạt động sẽ góp phần xây dựng một công đồng tốt hơn khi những tay đua không chuyên và bán chuyên có một môi trường thực sự để thể hiện tài năng. Cùng http://www.webroot-iot.com tìm hiểu ngay qua bài viết sau.

Trường đua Happy Land ở đâu?

Trường đua Happy Land hiện nằm ở Bến Lức, Long An. Đây là một dự án của tập đoàn Khang Thông và là một trong số những hạng mục chính trong khu phức hợp giải trí Happy Land.

Trường đua nằm trong khu phức hợp giải trí Happy Land
Trường đua nằm trong khu phức hợp giải trí Happy Land

Đây là một trường đua theo tiêu chuẩn quốc tế Rally đầu tiên được xây dựng tại Việt Nam. Trường đua có tổng cộng 1.4km đường nhựa dành cho xe mô tô, 1.1km đường offroad dành cho các loại xe cào cào và 400m đường thẳng tiêu chuẩn. Ngoài ra còn có 7.5km đường đua dành cho xe ô tô chuẩn Rally.

Tổng diện tích của trường đua là 139.000 m2 với sức chứa lên đến 25.000 khán giả. Bên cạnh đó là hơn 18.000 m2 được quy hoạch để trở thành sân tập cho Moto Gymkhana và 5.000 m2 dành riêng cho xe đạp.

Có thể thấy được quy mô rất lớn và được quy hoạch khá rõ ràng, hợp lý của trường đua Happy Land.

Bộ môn đua xe đạp đã xuất hiện từ rất lâu. Tuy nhiên, đua xe đạp lòng chảo thì chỉ mới xuất hiện và nhiều người chưa nắm rõ được luật đua xe đạp lòng chảo. Cùng tìm hiểu qua bài viết sau để có thông tin rõ ràng hơn nhé.

Cảm nhận về chất lượng đường đua ở Happy Land

Được xây dựng với nhiều phần khác nhau, Happy Land đáp ứng mọi nhu cầu tập luyện và thi đấu ở cả nội dung mô tô, ô tô và xe đạp.

Đường dành cho mô tô

Với tổng cộng 1.4 km đường nhựa với 18 khúc cua, việc thiết kế tuyến đường này gặp phải không ít khó khăn cho việc đảm bảo các tiêu chuẩn quốc tế về chất lượng bê tông nhựa, siêu cao và chiều rộng của đường. Tuy nhiên với sự đầu tư của mình, tập đoàn Khang Thông đã mang đến một trường đua thật sự chất lượng.

Thiết kế của trường đua Happy Land
Thiết kế của trường đua Happy Land

Trường đua cũng cho phép các tay đua có thể chạy thử với điều kiện mang đủ các chi tiết bảo bộ như: mũ bảo hiểm loại ¾ hoặc fullface, quần bảo hộ, mang giày, găng tay,…

Với chất lượng đường tốt nên trường đua Happy Land mang lại một độ ma sát khá cao, khiến những khúc cua trở nên dễ dàng hơn ở tốc độ lớn. Hai bên đường là một dãi an toàn đủ rộng để các tay đua có đủ thời gian và không gian xử lý khi gặp sự cố. Bên cạnh đó, ở mỗi khúc đường thẳng hoặc cua cùi chỏ thì trường đua đều có trang bị các lốp cao su bảo bộ, giảm tối đa chấn thương khi gặp tai nạn.

Một điểm cộng nửa dành cho Happy Land chính là không gian rất rộng rãi và tầm quan sát lớn, có thể khiến các tay đua thi đấu tốt hơn và không bị bất ngờ.

Đua xe công thức 1 thế giới là loại hình thể thao cho những người đam mê tốc độ và mạo hiểm. Khám phá giải đua xe công thức 1 cùng trang web của chúng tôi nhé.

Đường Rally cho ô tô

Những người yêu thích nội dung Rally có lẽ sẽ rất thích thú với trường đua Happy Land bởi phối hợp nhiều loại địa hình khác nhau.

Với đường đua là hỗn hợp cát, đá dăm và đất với tổng cộng 1.5 km đường Rally, chiều rộng từ 6.5 đến 11m cùng nhiều khúc cua khúc khuỷu sẽ khiến những tay đua ô tô phải phô diễn hết tài năng.

Ngoài ra, trường đua này còn đáp ứng các nội dung Drift và đua Rally tính giờ.

Khu vực xe đạp Dirt Jump

Với Happy Land trường đua không chỉ dành cho xe mô tô và ô tô mà còn cả xe đạp. Nội dung cảm giác mạnh Dirt Jump có tổng cộng 5000 m2 trong khuôn viên của khu giải trí Happy Land.

Với địa hình đất có nhiều khúc lồi lõm liên tục, bên cạnh đó là những khúc cua hình lòng chảo sẽ giúp cho các cua-rơ thể hiện được tài năng và sự khéo léo của mình.

Một số dịch vụ khác của Happy Land

Ngoài các khu dành riêng cho tập luyện và thi đấu mô tô, ô tô, xe đạp thì trong khu phức hợp giải trí ở Long An này còn có nhiều dịch vụ nhằm đáp ứng mọi nhu cầu cần thiết như: khu vực offroad cho các nội dung biểu diễn mô tô bay với sức chứa 24 xe đua cùng một lúc; khu vực hố mút luyện tập; khu vực xe điều khiển RC, garage của đội xe, khu vực VIP,…

Cá tay đua ở Việt Nam sẽ có một sân chơi tiêu chuẩn quốc tế
Cá tay đua ở Việt Nam sẽ có một sân chơi tiêu chuẩn quốc tế

Có thể nói trường đua Happy Land là một địa điểm lý tưởng nhất tại Việt Nam hiện nay cho những ai đam mê tốc độ. Với sự đầu tư kỹ lưỡng cùng việc phối hợp rất hợp lý các phần của trường đua đã biến Happy Land trở thành thiên đường giải trí. Đây cũng chính là địa điểm tổ chức các cuộc đua chính thức của nước ta trong những năm sắp tới.

Vu Dung

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Read also x